[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới - P44 - Wegmans (Mỹ) : Chuỗi siêu thị bán lẻ có môi trường làm việc tốt nhất thế giới

14-01-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trang Great Place to Work và Fortune đã xếp Wegmans ở vị trí số 1 trong danh sách Những nơi làm việc tốt nhất năm 2020 trong ngành Bán lẻ. Bảng xếp hạng dựa trên các cuộc khảo sát ẩn danh đại diện cho hơn 900.000 nhân viên của các công ty trong ngành bán lẻ.

 

 

Về lịch sử, anh em Walter và John Wegman (cha và chú của Robert Wegman) đã học hỏi kinh nghiệm kinh doanh thực phẩm bằng cách làm việc trong cửa hàng của cha mẹ họ ở Rochester. John bán thực phẩm tươi trên một chiếc xe đẩy, và vào năm 1916, ông mở Công ty Rau quả Rochester, đánh dấu sự khởi đầu của của hàng Wegmans Food Markets. Walter gia nhập công ty một năm sau đó. Robert Wegman nắm quyền lãnh đạo công ty vào năm 1950 cho đến khi ông qua đời vào năm 2006.

 

 

Tính đến tháng 11 năm 2020, Wegmans có 104 cửa hàng ở khu vực giữa Đại Tây Dương và Đông Bắc: 48 cửa hàng ở New York, 18 cửa hàng ở Pennsylvania, 9 cửa hàng ở New Jersey, 13 cửa hàng ở Virginia, 8 cửa hàng ở Maryland, 6 cửa hàng ở Massachusetts và hai cửa hàng ở Bắc Carolina. Có thể khẳng định Wegmans là một trong những công ty tư nhân lớn nhất ở Hoa Kỳ.

 

 

Wegmans nhận được nhiều sự quan tâm của giới truyền thông nhờ số lượng khách hàng yêu mến đông đảo, cũng như sự chuyên sâu, cẩn thận trong việc lựa chọn hàng hóa và môi trường làm việc của nhân viên.

Năm 2020, công ty được xếp hạng ở vị trí số một trong Danh sách Fortune Top Nơi làm việc Tốt nhất năm  trong ngành Bán lẻ dựa trên khảo sát về mức độ hài lòng của nhân viên.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Tags: Wegmans