[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 08.09.2018 - Kỷ niệm 52 năm loạt phim truyền hình Star Strek - Du Hành Giữa Các Vì Sao ra mắt năm 1966

08-09-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Star Trek (Du hành giữa các vì sao) là một thương hiệu truyền hình thuộc thể loại khoa học viễn tưởng của điện ảnh Hoa Kỳ dựa trên loạt phim truyền hình được sáng tạo bởi Gene Roddenberry.

Các tập phim truyền hình đầu tiên, thường được gọi đơn giản là Star Trek và ngày nay thường được gọi là loạt phim truyền hình gốc, loạt phim này ra mắt năm 1966 và phát sóng trong 3 mùa trên đài truyền hình NBC. Bộ phim xoay quanh các chuyến thám hiểm giữa các vì sao của thuyền trưởng James T. Kirk (William Shatner) và phi hành đoàn của ông trên phi thuyền USS Enterprise, đây là một tàu thăm dò không gian, được thiết kế bởi một hiệp hội liên kết giữa các vì sao với tên gọi là United Federation of Planets ở thế kỷ thứ 23. Các phim truyền hình Star Trek bao gồm The Original Series (loạt phim gốc), một loạt phim hoạt hình, 4 loạt phim truyền hình ăn theo, các phim điện ảnh và loạt phim truyền hình mới sẽ ra mắt trong năm 2017.

Trong quá trình sáng tạo nên Star Trek, Roddenberry được truyền cảm hứng bởi các tiểu thuyết của Horatio Hornblower, một cuốn sách nhắm châm biếm Gulliver's Travels,và một số phim truyền hình như Wagon Train.

Star Trek từng là hiện tượng văn hóa suốt nhiều thập kỷ. Người hâm mộ của các bộ phim Star Trek thường được gọi là Trekkies hay Trekkers. Các sản phẩm ăn theo Star Trek rất lớn, bao gồm games, các bức tượng làm quà lưu niệm, tiểu thuyết, đồ chơi, và truyện tranh. Star Trek có một công viên theo chủ đề ở Las Vegas mở cửa từ năm 1998 và đóng của vào tháng 9 năm 2008. Tính đến tháng 7 năm 2016, thương hiệu này đã thu được $10 tỷ doanh thu, biến Star Trek trờ thành một trong các thương hiệu có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Star Trek được chú ý vì ảnh hưởng văn hóa của nó vượt ra ngoài các tác phẩm khoa học viễn tưởng. Nó đã được chỉ ra rằng là nguồn cảm hứng cho nhiều phát minh công nghệ, bao gồm cả điện thoại di động và máy tính bảng. The Original Series là một bộ phim truyền hình đầ có dàn diễn viên đa chủng tộc. Star Trek được nhắc tới trong văn hóa đại chúng với nhiều bộ phim từ phim Crimson Tide cho tới phim hoạt hình South Park.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)