[WORLDKINGS] Tin chiều 03.03.2018 - FreeStyle Libre Flash : Đo lượng đường trong máu mà không cần hiệu chuẩn

03-03-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Hãng dược phẩm khổng lồ Abbott đã đạt được chứng chỉ của FDA về thiết bị giảm sát liên tục lượng glucose trong máu mà không cần phải hiệu chuẩn. Việc này giúp cho các bệnh nhân tiểu đường không còn phải chích máu mao mạch đều đặn để kiểm tra định kì. Với FreeStyle Libre Flash, bệnh nhân sẽ không còn phải chích máu ít nhất 2 lần 1 ngày để theo dõi lượng đường trong máu của mình nữa.

Hiện tại sản phẩm mới chỉ được dành cho người trưởng thành bằng cách dính vào phía sau bắp tay liên tục trong khoảng 10 ngày, có khả năng waterproof nên bạn có thể sử dụng kể cả khi tắm hoặc các hoạt động dưới nước. Các thử nghiệm cho thấy sản phẩm có độ chính xác ngang với phương pháp đo lượng đường truyền thống (lấy máu mao mạch), và các bác sỹ hoàn toàn có thể yên tâm dựa vào các chỉ số đo được để theo dõi và điều trị bệnh nhân.

FreeStyle Libre Flash có kích cỡ tương đương đồng xu thông thường, rất thuận tiện khi gắn vào bệnh nhân, sau khi đọc được kết quả chúng ta có thể lấy thông tin bằng liên kết không dây với 1 đầu đọc cũng khá nhỏ gọn đi kèm. Chỉ mất khoảng 1 vài giây để đầu đọc có thể lấy được thông tin và do sử dụng kết nối không dây nên bạn không cần phải cởi hoặc xắn tay áo lên để đọc kết quả.

Theo các thử nghiệm lâm sàng tại các phòng khám thì trung bình người sử dụng lấy kết quả trung bình đến 15 lượt kiểm tra/ngày, gần như chúng ta không thể để đạt điều này theo cách thông thường trước đây (kiểm trả nhiều thì chích nhiều, chả ai muốn ngày chích hơn chục lượt cả :D). Chính vì vậy nên người dùng có thể kiểm tra gần như là liên tục, giúp họ chủ động tránh được việc hạ hay tăng đường huyết trong các hoạt động hàng ngày. Có 1 tính năng thú vị nữa của FreeStyle Libre Flash đó là kết qủa đọc được hầu như không bị nhiễu bởi nống độ acetaminophen, bởi nếu bạn sử dụng thuốc có hoạt chất trên như trong các viên paracetamol thường gặp, thường thì các máy đo hiện tại sẽ cho ra kết quả lượng đường giảm hơn so với thực tế.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam