[WORLDKINGS] Tin chiều 13.10.2018 - ShiftWear : Đôi giày có màn hình hiển thị, điều chỉnh hoạ tiết qua smartphone

13-10-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Dạo gần đây chúng ta có khá nhiều ý tưởng về việc mang công nghệ cao lên giày: đầu tiên là Mag Nike với khả năng tự buộc dây, tiếp theo là Futurecraft 3D - công nghệ in 3D với giày của Adidas, và bây giờ là dự án mang luôn màn hình hiển thị lên giày với ShiftWear. Đây là dự án gây quỹ trên trang Indiegogo, với mục tiêu là tạo ra một chiếc giày độc đáo, tuỳ biến theo từng sở thích, theo mùa, theo trang phục với vô vàn ý tưởng khác nhau.

Hiện tại thì ShiftWear vẫn còn đang trong giai đoạn gây quỹ, nó vẫn chưa thành công và cần sự trợ giúp của mọi người để có thể xuất hiện rộng rãi trên thị trường. ShiftWear có khá nhiều mẫu, từ classic cho đến limited, và có ba kiểu đó là: cổ thấp (150 USD), cổ trung bình (250 USD) và cổ cao (350 USD). Giá chưa bao gồm phí ship quốc tế (50 USD). Sau khi đã ủng hộ, và trong trường hợp dự án thành công, bạn sẽ nhận được email chọn cỡ giày cùng một số tuỳ chọn khác.

Quay trở lại ShiftWear, điểm nổi bật và độc đáo nhất của nó: tất nhiên rồi đó là màn hình hiển thị nằm trên thân giày. ShiftWear được trang bị màn hình HD, e-paper, cong, có màu và luôn hiển thị, hiển thị tốt dưới ánh sáng mặt trời. Màn hình này có khả năng chống nước, ngâm sâu trong nước đến 5m, và dù có màn hình thì bạn vẫn có thể giặt giày bằng máy như thông thường. Được biết, ShiftWear có trang bị viên pin để duy trì hoạt động của màn hình, và nó có thể kéo dài đến 30 ngày. Pin của ShiftWear có thể được sạc không dây, hoặc tận dụng công nghệ "đi để sạc" - nhà sản xuất không nói rõ về cách thức của cả hai cách sạc này.

Vậy làm thế nào để màn hình trên ShiftWear hoạt động? Chúng ta cần phải kết nối nó với một ứng dụng chuyển biệt trên smartphone, và từ ứng dụng này ta sẽ đưa những nội dung, hình vẽ, thiết kế yêu thích lên chính đôi giày ta đang mang. Nội dung hiển thị sẽ có hai loại: tĩnh và động. Khi hình ảnh trên giày ở dạng tĩnh, lúc này thì ShiftWear sẽ không tiêu thụ bất kỳ năng lượng pin nào, khi bạn chuyển đổi sang ảnh động thì lúc này màn hình mới bắt đầu hoạt động nhiều.

Theo nhà sáng chế, họ sẽ khuyến khích mọi người dùng ShiftWear tạo thành một cộng đồng thiết kế - nơi tập hợp nhiều mẫu thiết kế sáng tạo, với hơn 2000 mẫu khác nhau. Bạn cũng có thể tự mình thiết kế nên một mẫu rồi bán lại cho nhiều người khác.

Về phần thiết kế tổng thể, ShiftWear có ba loại như đã đề cập ở trên: cổ thấp, cổ trung bình và cổ cao. Có vài màu dây như đỏ, vàng, đen, xanh lá và xanh dương. Chất liệu mặt đế mà ShiftWear sử dụng là sợi tổng hợp Kevlar - loại chất liệu siêu nhẹ và siêu bền, giúp đảm bảo độ bền lâu cho ShiftWear với những ai chạy bộ nhiều.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)