[WORLDKINGS] Tin chiều 15.06.2018 – Toilet điện tử dành cho thú cưng, thông báo tình trạng sức khỏe của chúng qua ứng dụng điện thoại

15-06-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Chiếc toilet điện từ dành riêng cho mèo giá 225 USD này có khả năng phân tích mẫu phân và nước tiểu và “báo cáo” tình trạng sức khỏe của con vật tới chủ qua smartphone.

Theo báo Asahi (Nhật Bản) đây là thiết bị điện tử do hãng Sharp chế tạo. Chiếc toilet điện tử dành cho thú cưng này sẽ được bán với giá 225 USD chưa kể thuế trên trang web của công ty Sharp kể từ ngày 30-7.

Ngoài chi phí mua ban đầu, những người dùng sẽ phải đóng thêm một khoản phí thuê bao hàng tháng để sử dụng dịch vụ vào khoảng 300 yen (2,71 USD) chưa kể thuế.

Với việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và vạn vật kết nối (IoT) giúp kết nối mọi thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng trong gia đình với các nhà cung cấp dịch vụ thông qua mạng Internet, hãng Sharp đã có thể tạo ra những thiết bị điện tử kiểu như chiếc toilet dành cho thú cưng.

"Thú cưng giờ đã được xem như các thành viên trong gia đình", ông Yoshisuke Hasegawa, một quan chức cấp cao tại Sharp, chia sẻ quan điểm của nhà sản xuất. Sharp đặt mục tiêu doanh thu vào khoảng 10 tỉ yen với các sản phẩm điện tử dành cho thú cưng trong năm tài chính 2020.

Chiếc toilet thông minh dành cho mèo sử dụng các cảm biến để thu thập thông tin liên quan, gồm các phân tích về nước tiểu và trọng lượng của mèo, sau đó truyền gửi dữ liệu này tới một chương trình AI thông qua kết nối Internet.

Tiếp đó công nghệ AI sẽ phân tích thông tin dựa trên những dữ liệu thu thập được trong một nghiên cứu do đại học Tottori và công ty Sharp phối hợp thực hiện.

Khi chương trình phát hiện những bất thường về tình trạng sức khỏe của mèo, nó sẽ gửi báo cáo kèm theo thông tin đó và dữ liệu sức khỏe hàng ngày của con vật tới smartphone của người dùng.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam