[WORLDKINGS] Tin chiều 30.01.2018 - Do.nature - Ngắm đủ kỳ quan qua kính hiển vi cầm tay của Kenko

30-01-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Chiếc kính hiển vi cầm tay của Kenko với trọng lượng chưa đến 30g sẽ là một lựa chọn thú vị cho các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Trong thời đại công nghệ này, không cần là 1 nhà thiên văn học - chúng ta vẫn có thể sở hữu 1 chiếc kính thiên văn, không cần là 1 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp - chúng ta vẫn có thể sở hữu 1 máy ảnh len “căng” khẩu lớn. Và không cần là 1 nhà sinh vật học - bạn vẫn có thể có 1 chiếc kính hiển vi, miễn là bạn có đủ hứng thú với việc khám phá những điều kì thú về lĩnh vực này.

Đó là lí do Kenko - một công ty nổi tiếng với các bộ chuyển đổ bộ lọc, chuyên sản xuất và kinh doanh các phụ kiến nhiếp ảnh của Nhật Bản đã cho ra đời chiếc kính hiển vi cầm tay này. Chiếc kính hiển vi cầm tay có thể zoom từ cỡ 60 đến 120x giúp bạn thay đổi độ phóng đại tùy đối tượng. Kính cũng được trang bị 1 đèn LED đơn giản để bạn dễ dàng nhìn thấy mục tiêu trong bất kì điều kiện ánh sáng nào.

Việc sử dụng chiếc kính hiển vi này cũng khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy đặt kính hiển vi vào vật muốn quan sát. Sau đó, bật đèn LED và nhìn qua ống kính. Tiếp tục điều chỉnh lấy nét qua vòng lấy nét cho đến khi hình ảnh trở nên rõ ràng. Bằng cách xoay vòng phóng to, bạn có thể điều chỉnh độ phòng đại tùy theo nhu cầu của bạn. Nếu bạn là một người yêu công nghệ hoặc biết sử dụng máy ảnh, việc điều chỉnh chiếc kính này sẽ dễ như trở bàn tay.

Bất ngờ hơn cả, chiếc kính cầm tay này chỉ có trọng lượng 30g. Thêm vào đó, bạn có thể cầm nó đi khắp nơi do kính sử dụng pin và pin có thể giúp kính hiển vi quan sát liên tục trong 3 giờ đồng hồ.

Hiện tại, chiếc kính này đang được rao bán trên website của Kenko cũng như các trang mua hàng trực tuyến khác như Amazon, Ebay, AliExpress,... Với giá 24.78$ , bạn đã có thể sở hữu chiếc kính nhẹ hều với mức giá cũng khá “đáng” cho một thú vui công nghệ.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org) 


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam