[WORLDKINGS] Tin sáng 05.11.2018 – Airesone Junior : Thiết bị giúp bố mẹ giám sát giấc ngủ của các bé có vấn đề về hệ hô hấp

05-11-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Bố mẹ của các bé có vấn đề về hệ hô hấp như bị hen suyễn, viêm phổi hay cả bệnh ngưng thở khi ngủ giờ đã có một phương pháp mới theo dõi tình trạng của con mình. Đó là sản phẩm AireSone Junior của hãng AEvice Health được tích hợp các thuật toán theo dõi các âm thanh bé tạo ra trong khi ngủ, đo nhịp thở, nhịp tim và chu kỳ giấc ngủ của bé để đưa những cảnh báo theo thời gian thực cho bố mẹ.

Sản phẩm có hình dáng rất thân thiện để các bé thấy thoải mái khi gắn lên ngực. Sau khi thiết lập các dữ liệu sẽ được gửi đến điện thoại thông minh của bố mẹ để theo dõi tại nhà để nếu có một bất thường nào đó họ có thể can thiệp ngay, không để những tình huống đáng tiếc xảy ra. Không chỉ phục vụ cho việc theo dõi tại nhà, các thông tin thu thập được còn có thể được phần mềm tạo ra các báo cáo để chia sẻ cho các bác sỹ hoặc nhân viên y tế, để tất cả mọi người đều có thể cập nhật tình trạng của trẻ.

Nói thêm về phần công nghệ của AireSone Junior, các bộ cảm biến khi được gắn lên ngực của bé sẽ có tác dụng như 1 ống nghe và gửi các thông tin qua Bluetooth đến một dock có kết nối wifi. Sau đó thông tin sẽ được đồng bộ hóa trên cloud của hãng, từ đó các thuật toán sẽ nhặt ra các dấu hiệu bất thường và đẩy kết quả đến thiết bị di động đã được xác thực, đưa cảnh báo ngay bất kì nguy cơ nào có thể xảy ra đối với trẻ cho bố mẹ bé. Hệ thống cũng đưa ra sẵn các tham số chuẩn để cảnh báo ban đầu, sau đó sẽ dùng các thuật toán AI để tùy chỉnh dần cho phù hợp với từng tình trạng của trẻ.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)