[WORLDKINGS] Tin sáng 10.12.2017 - GALE - Tủ thuốc gia đình thông minh.

10-12-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Hầu như các tủ thuốc gia đình của chúng ta đều bố trí chưa thật khoa học: nào là thuốc viên, thuốc nước, bông băng và lọ thuốc xịt lẫn lộn. Trong nhiều trường hợp không lưu đơn và hướng dẫn sử dụng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Tuy nhiên chẳng bao lâu nữa bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ của tủ thuốc gia đình thông minh GALE. Tủ thuốc đặc biệt này không những giúp bạn chọn phác đồ điều trị tối ưu mà còn theo dõi hàng chục chỉ số khác nữa.

Tủ thuốc gia đình thông minh GALE là sáng chế của Công ty 19Labs, có trụ sở ở Menlo Park, California (Mỹ), cũng là nơi hiện diện của Công ty Facebook.

Việc thiết kế chế tạo tủ thuốc gia đình thông minh kéo dài trong một vài năm với sự hợp tác của các trung tâm y tế và đại học Mỹ.

Hiện tủ thuốc thông minh không chỉ đảm đương được việc kê đơn và hướng dẫn dùng thuốc khi mắc những bệnh như cảm lạnh, cúm mà còn điều trị bỏng, vết thương bị dao cứa, gẫy xương, ngộ độc và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Đồng thời, tủ thuốc còn giúp bảo quản thuốc, theo dõi thời hạn sử dụng, tất cả đều được hiện lên trên một màn hình nhỏ trên tủ.

Nếu bạn chưa thật tin vào những chỉ dẫn của tủ thuốc thông minh thì trên tủ có nút liên lạc với các bác sĩ tư vấn, thậm chí có thể gọi cấp cứu trong trường hợp cần thiết. Nhờ được cấy một thẻ sim chuyên dụng mà tủ thuốc có thể phát những thông báo về trạng thái sức khỏe người sử dụng tới bác sĩ điều trị hay các thành viên trong gia đình, đặt mua thuốc chuyển tới tận nhà qua danh mục thuốc trong tủ.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ