[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.1) – Metropolitan Museum of Art: Bảo tàng có các bộ sưu tập rất quý hiếm về nghệ thuật Ai Cập cổ đại, phương Đông cổ và nghệ thuật châu Âu

08-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Với hơn 6 triệu du khách đến thăm 3 địa điểm của bảo tàng vào năm 2019, đây là bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều thứ tư trên thế giới. Bộ sưu tập cố định của bảo tàng bao gồm hơn 2 triệu tác phẩm được chia cho 17 phòng triển lãm.

The Metropolitan Museum of Art of New York City (Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan của Thành phố New York), tên thông dụng là "The Met", là bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở Hoa Kỳ. Với hơn 6 triệu du khách đến thăm 3 địa điểm của bảo tàng vào năm 2019, đây là bảo tàng nghệ thuật được ghé thăm nhiều thứ tư trên thế giới. Bộ sưu tập cố định của bảo tàng bao gồm hơn 2 triệu tác phẩm được chia cho 17 phòng triển lãm.

Tòa nhà chính nằm ở số 1000 Đại lộ số 5, dọc theo Museum Mile ở rìa phía đông của công viên Trung tâm thuộc khu Upper East Side của quận Manhattan, là một trong những phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất thế giới.

Một địa điểm thứ hai nhỏ hơn nhiều là The Cloisters - nằm tại công viên Fort Tryon ở khu Upper Manhattan, chứa một bộ sưu tập phong phú gồm các tác phẩm nghệ thuật, kiến trúc và đồ tạo tác từ châu Âu thời Trung cổ. Vào ngày 18 tháng 3 năm 2016, bảo tàng đã mở cửa bảo tàng Met Breuer dọc theo Đại lộ Madison ở Upper East Side để mở rộng chương trình nghệ thuật hiện đại và đương đại của bảo tàng.

Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan được thành lập vào năm 1870 với mục đích mở một viện bảo tàng để quảng bá nghệ thuật và giáo dục nghệ thuật đến người dân Hoa Kỳ. Bộ sưu tập cố định bao gồm các tác phẩm nghệ thuật từ thời cổ đại cổ điển và Ai Cập cổ đại, các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của gần như tất cả các bậc thầy châu Âu và một bộ sưu tập phong phú của nghệ thuật Mỹ và hiện đại.

Cho đến nay, bảo tàng duy trì lượng lớn các tác phẩm nghệ thuật của Châu Phi, Châu Á, Châu Đại Dương, kiến trúc Byzantine và Hồi giáo.

Bảo tàng là nơi trưng bày các bộ sưu tập bách khoa về nhạc cụ, trang phục và phụ kiện cũng như các loại vũ khí và áo giáp cổ từ khắp nơi trên thế giới. Một số nội thất đáng chú ý, từ Rome thế kỷ 1 đến thiết kế hiện đại của Mỹ được lắp đặt trong các phòng trưng bày của bảo tàng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)