[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.17) – Nanjing Museum (Trung Quốc): Độc đáo với bảo tàng lưu giữ phần lớn bộ sưu tập sứ của triều đình nhà Minh và Thanh

28-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng có hơn 400,000 hiện vật trong bộ sưu tập cố định, khiến cho bảo tàng trở thành một trong những bảo tàng lớn nhất Trung Quốc.

Nanjing Museum (Bảo tàng Nam Kinh) nằm tại thành phố Nam Kinh, thủ đô của tỉnh Giang Tô ở phía Đông Trung Quốc. Với diện tích 70,000 m2, đây là một trong những bảo tàng lớn nhất Trung Quốc.

Bảo tàng có hơn 400,000 hiện vật trong bộ sưu tập cố định, khiến cho bảo tàng trở thành một trong những bảo tàng lớn nhất Trung Quốc. Điểm nhấn của bảo tàng chính là các bộ sưu tập đồ sộ thuộc một trong những bộ lớn nhất thế giới về đồ sứ hoàng gia của triều đình nhà Minh và Thanh.

Bảo tàng Nam Kinh là một trong những bảo tàng đầu tiên được thành lập ở Trung Quốc. Tiền thân của bảo tàng Nam Kinh là bộ phận trù bị của bảo tàng Trung ương Quốc gia được thành lập vào năm 1933. Tòa nhà chính được thiết kế bởi Liang Sicheng vào những năm 1930 pha trộn giữa phong cách kiến trúc Trung Quốc và phương Tây.

Phần phía trước được cấu trúc theo phong cách truyền thống và có mái ngói vàng. Có 12 phòng triển lãm tại bảo tàng. Điểm nổi bật của bộ sưu tập là bộ áo giáp đủ kích cỡ được làm từ những viên ngọc bích nhỏ được gắn với nhau bằng dây bạc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)