[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.19) – China Science and Technology Museum (Trung Quốc): Ấn tượng với bảo tàng có triển lãm phim về thiên văn học

01-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Các hoạt động của bảo tàng bao gồm "triển lãm khoa học phổ biến, chương trình chiếu phim Astro-vision, chương trình giáo dục lấy đào tạo làm gốc và chương trình triển lãm dựa trên thử nghiệm."

Theo trang web chính thức của chính quyền Bắc Kinh, bảo tàng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc (China Science and Technology Museum) được thành lập năm 1988 tại thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc, là "bảo tàng tổng hợp duy nhất về khoa học và công nghệ cấp quốc gia ở Trung Quốc". Bảo tàng nằm ở làng Olympic Bắc Kinh, gần ga Olympic Green thuộc tàu điện ngầm Bắc Kinh.

Theo trung tâm thông tin Internet Trung Quốc, bảo tàng được thành lập vào năm 1988 và được mở rộng vào năm 2000 tại một địa điểm trên đoạn phía bắc của đường vành đai 3 của Bắc Kinh. Các hoạt động của nó bao gồm "triển lãm khoa học phổ biến, chương trình chiếu phim Astro-vision, chương trình giáo dục lấy đào tạo làm gốc và chương trình triển lãm dựa trên thử nghiệm."

Để chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa hè 2008 ở Bắc Kinh, việc xây dựng các tòa nhà mới cho bảo tàng đã khởi công tại địa điểm Olympic vào năm 2006.

Một bảo tàng mới mở cửa vào tháng 9 năm 2009 và được mở rộng từ 40.000 mét vuông trước đó lên 48.000 mét vuông. Địa điểm bảo tàng trước đó đã bị đóng cửa trong vài năm trước khi tiến hành cải tạo và mở rộng vào năm 2016.

Bảo tàng tại địa điểm hiện tại có cả các cuộc triển lãm cố định và tạm thời. Bảo tàng có nhiều cơ sở để phổ biến khoa học (lớp học, phòng thí nghiệm, giảng đường, v.v.) trong đó bao gồm 4 nhà hát được gắn hiệu ứng đặc biệt.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)