[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.2) – ORSAY Museum: Nơi lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại của Pháp

09-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) ORSAY Museum, Pháp là bảo tàng có bộ sưu tập trào lưu nghệ thuật trường phái ấn tượng lớn nhất thế giới.

Musée d'Orsay là một bảo tàng ở thành phố Paris, Pháp ở bờ bên trái của sông Seine. Bảo tàng được xây bên trong Gare d'Orsay, một ga đường ray cũ mang kiến trúc Beaux-Arts được xây dựng từ giữa năm 1898 và 1900. Bảo tàng chủ yếu trưng bày nghệ thuật Pháp từ năm 1848 đến năm 1914, bao gồm các bức vẽ, điêu khắc, đồ gia dụng và ảnh chụp.

 

Bảo tàng nổi tiếng với bộ sưu tập trào lưu nghệ thuật trường phái ấn tượng lớn nhất thế giới của các họa sĩ trứ danh như Monet, Manet, Degas, Renoir, Cézanne, Seurat, Sisley, Gauguin và Van Gogh. Nhiều trong số các tác phẩm này được trưng bày tại phòng trưng bày quốc gia Galerie nationale du Jeu de Paume trước khi bảo tàng khánh thành vào năm 1986.  

 

Cho đến nay, Musée d'Orsay là một trong những bảo tàng nghệ thuật lớn nhất ở châu Âu, với hơn 3.6 triệu du khách ghé thăm vào năm 2019.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)