[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.20) – Military Museum of the Chinese People's Revolution (Trung Quốc): Độc đáo với bảo tàng về quân sự của lịch sử quân đội Trung Quốc

02-12-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng trưng bày các thiết bị quân sự đã được phục chế từ lịch sử của Quân đội Giải phóng Nhân dân, cho đến cả máy móc hiện đại.

Bảo tàng Quân sự Cách mạng Nhân dân Trung Quốc hay Bảo tàng Quân sự Cách mạng Nhân dân Trung Quốc (Tên tiếng anh: Military Museum of the Chinese People's Revolution) tọa lạc ở quận Hải Điến, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bảo tàng trưng bày các thiết bị quân sự đã được phục chế từ lịch sử của Quân đội Giải phóng Nhân dân, cho đến cả máy móc hiện đại.

Việc xây dựng bảo tàng bắt đầu vào tháng 10 năm 1958 và hoàn thành vào năm 1960. Được biết đây chính là một trong 10 tòa nhà vĩ đại được xây dựng để kỷ niệm mười năm ngày thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. 

Bốn tầng của bảo tàng bao gồm 10 hội trường, trong đó lớn nhất là Hội trường Vũ khí. Kho vũ khí cổ xưa của hội trường trưng bày các loại vũ khí trong và ngoài nước, bao gồm đao, vũ khí nhỏ, pháo, xe tăng, tàu sân bay bọc thép, vũ khí phòng không, máy bay chiến đấu phản lực, tên lửa và bệ phóng tên lửa, cùng tên lửa hành trình.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ