[WORLDKINGS] Top 100 Bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.44) – Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc): Bảo tàng trưng bày các di tích lịch sử và văn hóa cấp nhà nước mang giá trị độc bản

06-01-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bảo tàng này được chia thành ba phần: Chuông Chime Hall, Chu (một nhà nước trong thời Xuân Thu (770BC-476BC)) Văn hóa Triển lãm Hall, và tòa nhà triển lãm toàn diện. Triển lãm toàn diện vẫn còn đang được xây dựng ở thời điểm hiện tại.

Bảo tàng tỉnh Hồ Bắc là một trong những bảo tàng được biết đến nhiều nhất ở Trung Quốc, với một lượng lớn các di tích lịch sử và văn hóa cấp nhà nước. Được thành lập vào năm 1953, bảo tàng chuyển đến vị trí hiện tại vào năm 1960 và có tên như hiện nay vào năm 1963. Kể từ năm 1999, một số tòa nhà mới đã được thêm vào. Bảo tàng đã thu hút gần 2 triệu lượt khách vào năm 2017.

Bảo tàng nằm ở quận Vũ Hán của thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, không xa bờ tây của Hồ Đông của Vũ Hán.

Bảo tàng này được chia thành ba phần: Chuông Chime Hall, Chu (một nhà nước trong thời Xuân Thu (770BC-476BC)) Văn hóa Triển lãm Hall, và tòa nhà triển lãm toàn diện. Triển lãm toàn diện vẫn còn đang được xây dựng ở thời điểm hiện tại.

Chuông Chime Triển lãm gồm hai phần: khu vực triển lãm và Music Hall. Trong khu vực triển lãm, bạn có thể thấy rất nhiều di tích văn hóa đã được khai quật từ ngôi mộ của Yi (vua của Zeng Nhà nước trong thời kỳ Chiến Quốc (476 TCN - 221 TCN), chẳng hạn như tàu đồng tinh tế được gọi là 'cẩu đứng trên Nai, halberds cổ, thanh kiếm hình tam giác được gọi là Shu, và các phiếu tre đã được sử dụng cho các văn bản trên trong thời cổ đại.

Kho báu nổi tiếng nhất là Chuông kêu vang, đó là nhạc cụ bằng đồng lớn nhất từng được phát hiện. Với một bộ chuông có kích thước khác nhau, nó có thể chơi nhạc khác nhau của quy mô âm nhạc, và âm sắc khá đẹp. Có khoảng 3.000 ký tự Trung Quốc cổ đại trên chuông, mô tả âm nhạc và chủ sở hữu của công cụ này. Trong Music Hall, nhạc sĩ mặc quần áo cổ xưa chơi một bản sao của Chuông kêu vang hai lần một ngày, lúc 11:00 và 16:00. Bạn chắc chắn sẽ được mê hoặc bởi âm nhạc đẹp cổ xưa đã được chơi ở nước ngoài nhiều lần.

Hội trường văn hóa Triển lãm có nền văn hóa khu vực Nhà Chu. Hầu hết các di tích văn hóa hiển thị ở đây là tàu đồng, tác phẩm sơn mài, đồ tạo tác bằng tre và gỗ, lụa và các sản phẩm dệt kim. Bạn cũng có thể nhìn thấy vũ khí cổ xưa khác nhau của nhà Chu chẳng hạn như thanh gươm của Gou Jian (vua của Nhà nước Yue trong thời Xuân Thu) và trục của Fu Chai (vua của Nhà nước Wu vào mùa xuân và mùa thu thời gian).

Năm 2002, các nhà khảo cổ phát hiện ra những mảnh xe ngựa và ngựa của Nhà Chu. Sau khi phục hồi cẩn thận, một số các cỗ xe ngựa đang hiển thị trong hội trường này. Ngoài các di tích văn hóa được khai quật, một số mô hình phục hồi của những ngôi nhà trong đó người Chu sống được trưng bay cho khách truy cập vào cung cấp cho họ ấn tượng trực tiếp hơn vào đời sống của người dân cổ xưa Chu. 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn bài viết: abay.vn)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ