[WORLDKINGS] Top 100 bảo tàng nổi tiếng trên thế giới – (P.6) – National Air and Space Museum (Mỹ): Bảo tàng nghiên cứu về lịch sử và khoa học của hàng không và vũ trụ

15-11-2020

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đây là nơi lưu giữ nhiều sưu tập lịch sử nhất thế giới về phi cơ và phi thuyền. Phần lớn những phi cơ và phi thuyền được trưng bày ở đây là "thật" (Originals) đã từng được sử dụng, chỉ một số nhỏ là "Bản sao lưu" (Backup).

Bảo Tàng Quốc Gia về Hàng Không và Không Gian (National Air and Space Museum (gọi tắt là NASM) ở thủ đô Washington DC là một bảo tàng viện thuộc Viện Smithsonian. Đây là nơi lưu giữ nhiều sưu tập lịch sử nhất thế giới về phi cơ và phi thuyền.

Phần lớn những phi cơ và phi thuyền được trưng bày ở đây là "thật" (Originals) đã từng được sử dụng, chỉ một số nhỏ là "Bản sao lưu" (Backup). Diện tích khu trưng bày triển lãm tại đây lên đến 14,970.9 thước vuông. Nó được thành lập năm 1946, với tên "Bảo Tàng Viện Quốc Gia về Hàng Không" (National Air Museum).

Theo số liệu năm 2013, bảo tàng thu hút 7 triệu du khách đến thăm viếng hàng năm. Cho đến nay, đây là bảo tàng có số du khách ghé thăm lớn thứ 4 thế giới. Bảo Tàng Quốc Gia về Hàng Không và Không Gian (National Air and Space Museum (gọi tắt là NASM) ở thủ đô Washington DC là một trung tâm nghiên cứu lịch sử về Hàng Không và Không Gian, cũng như Khoa Học về Hành Tinh (Planetary Science), khoa Địa Chất Học (Geology) và Khoa Địa Vật Lý (Geophysics). 

Bảo tàng có trưng bày tàu vũ trụ nổi tiếng đưa con người lên mặt trăng Apollo 11 Command Module Columbia, khoang thực hiện chuyến bay vũ trụ quỹ đạo đầu tiên Friendship 7 bởi phi hành gia John Glenn, cho tới triển lãm mô hình máy bay Spirit of St. Louis của Charles Lindbergh, Bell X-1 phá vỡ rào cản âm thanh, mô hình tàu vũ trụ viễn tưởng Enterprise được dùng trong các chương trình truyền hình khoa học viễn tưởng của Star Trek: The Original Series (Du Hành Giữa Các Vì Sao)và mô hình máy bay Wright Flyer (máy bay đầu tiên của thế giới) của anh em nhà phát minh Wright tại cổng ra vào.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org) (Nguồn bài viết: yeudulich.com)

 


Kiến Trung (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)