[WORLDKINGS] Top 100 khu chợ nổi tiếng thế giới – P34 - Chợ đêm phố Chùa (Hong Kong): Thiên đường mua sắm và ẩm thực tại Hong Kong

15-07-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Khi mặt trời lặn, những người bán hàng đã bày xong hàng để bán, các ca sĩ opera và thầy bói bắt đầu xuất hiện ở chợ. Chào mừng bạn đến với chợ đêm ở phố Temple, thiên đường mua sắm và ẩm thực tại Hong Kong.

 

 

Không phải là khu chợ đêm lớn nhất, nhưng chợ đêm Temple Street lại trở nên hấp dẫn du khách du lịch trong nước cũng như quốc tế bằng chính những nét đặc sắc của nó. Chợ đêm phố chùa đẹp từ phong cách kiến trúc, đến cách bày trí gian hàng của nó.

 

 

Đồng thời khu vực chợ đêm phố chùa còn là nơi mua sắm tuyệt vời với nhiều mặt hàng đa dạng, không gian thưởng thức ẩm thực đa sắc với thật nhiều món ăn “thần thánh’, đặc trưng Hong Kong.

 

 

Mỗi ngày, cứ bắt đầu vào lúc chạng vạng mặt trời khuất dần là cả con phố chùa lại trở nên nhộn nhịp với những hoạt động mua bán. Những gian hàng bắt đầu bày biện, các ca sĩ opera, thầy bói cũng chuẩn bị sẵn không gian cho mình.

 

 

 

Từng gian hàng nhỏ bày ra với hơn 100 khu khác nhau, trưng bày đa dạng các mặt hàng từ quần áo,giày dép, đồ lưu niệm đến những cửa hàng đồ điện tử và có cả một khu ẩm thực nữa. Không gian chợ được chia thành hai khu vực ăn uống và mua sắm riêng biệt, rộng rãi, du khách có thể dễ dàng đi lại tham quan, mua sắm giữa các khu vực.

 

 

 

Những khu ăn uống ở đây thì khỏi phải bàn rồi, với sự có mặt của hàng trăm món ăn đặc trưng Hong Kong và nhiều quốc gia khác, du khách có thể lựa chọn theo sở thích và thưởng thức đến khi no căng thì thôi nha. Thức ăn ở đây tính ra cũng khá rẻ, bạn tha hồ tận hưởng mà không cần lo ngại về hầu bao.

 

 

 

Để thêm phần thú vị, khi đến với chợ đêm phố chùa, du khách còn có thể xem bói cho tương lại của mình. Du khách có thể lựa chọn đủ loại hình Đông Tây kim cổ, từ xem bói bài tarrot, tử vi đến bói xem chỉ tay ..

Một điểm đặc biệt, độc đáo khiến cho chợ trở nên khác biệt với tất cả các khu chợ đêm khác ở Hồng Kông đó là chợ đêm phố chùa là nơi duy trì lâu đời nhất loại hình nghệ thuật truyền thống biểu diễn dân ca, kinh kịch của Trung Quốc. 

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet) – Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)