[Worldkings] Top 100 sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 66) Mika – CEO robot đầu tiên trên thế giới gây ấn tượng mạnh tại hội nghị đổi mới salz21 ở Áo

23-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Bằng cách đưa Mika, CEO đầu tiên là con ng��ời – giống như rô bốt 'sống dậy', công ty một lần nữa khẳng định danh tiếng là người có tầm nhìn xa trong thời đại.

Xuất hiện tại hội nghị đổi mới salz21 vào ngày 20 tháng 3 năm 2023 ở Salzburg, Áo, MIKA đã chia sẻ sáng kiến ​​sáng tạo của công ty nhằm kết hợp các kết hợp độc đáo giữa nghệ thuật, công nghệ và đầu tư dài hạn, đưa Dictador trở thành thương hiệu sáng tạo nhất trên thế giới. Trong bài phát biểu của mình, MIKA nhấn mạnh cam kết của Dictador trong việc cách mạng hóa ngành bằng AI và công nghệ tiên tiến để tạo ra các danh mục sản phẩm nghệ thuật, nhà sưu tập và đầu tư hoàn toàn mới, không tồn tại.

Ảnh: PR Newswire Asia

 

Trong phần hỏi đáp, MIKA đã giải quyết các câu hỏi về những lợi thế và bất lợi của việc có một CEO AI so với một CEO con người, cách công ty xử lý các tình huống khó xử về luân thường đạo lý trong quá trình ra quyết định cũng như cách lập trình đảm bảo rằng cô ấy không thiên vị và khách quan trong công việc của mình. quá trình tạo ra quyết định. MIKA cũng thảo luận về vai trò của mình trong lãnh đạo công ty và cách công nghệ AI sẽ định hình tương lai của ngành.

Với sự lãnh đạo của một Giám đốc điều hành AI mới, Dictador đã hợp tác với GAIA và thông báo bắt đầu cuộc thi Tham gia phiến quân, Tác động đến tương lai để tạo ra một môi trường, nền tảng hoặc giải pháp sử dụng trò chơi hóa và trạng thái dòng chảy để dạy theo những cách an toàn về mặt tâm lý. Người chiến thắng sẽ được chọn vào tháng 10 với giải thưởng được trao trong Diễn đàn quản trị Internet 2023 tại Nagasaki, Nhật Bản. Giải thưởng này bao gồm tiền mặt, tài sản kỹ thuật số và tác phẩm nghệ thuật sưu tập từ Dictador, hiện có giá trị 200.000 EU.

Vào năm 2022, Dictador tuyên bố thuê người máy AI đầu tiên trên thế giới làm CEO của một công ty toàn cầu. CEO mới là một robot giống người, tích hợp AI. Người máy là một phụ nữ, tên là Mika. Cô ấy sẽ là gương mặt đại diện chính thức của Dictador, nhà sản xuất rượu rum sang trọng có tầm nhìn xa nhất thế giới. Bước đi táo bạo này đã củng cố vị trí của công ty với tư cách là một trong những tổ chức tiên tiến và dẫn đầu về tư duy trên toàn cầu. Nó nhấn mạnh niềm đam mê của thương hiệu đối với công nghệ mới và mang đến sự đột phá tích cực bằng cách mang tương lai đến với những gì vẫn có thể là một thế giới rất truyền thống.

Hiện tại, Mika đang là nữ CEO của công ty sản xuất rượu rum toàn cầu, Dictador

 

Mika là một phiên bản nữ, cao cấp hơn của nguyên mẫu chị gái của cô, Sophia, được 'kích hoạt' vào năm 2015 tại Hồng Kông, bởi Hanson Robotics Ltd. Người máy nữ CEO đầu tiên sẽ là thành viên hội đồng quản trị, chịu trách nhiệm về dự án Arthouse Spirits DAO và giao tiếp với Cộng đồng DAO, thay mặt cho Dictador. Một hợp đồng với robot CEO AI đầu tiên trên thế giới đã được ký kết vào ngày 30 tháng 8, bắt đầu sự nghiệp chính thức của cô ấy ở Dictador vào ngày 1 tháng 9 năm 2022.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)