[Worldkings] Top 50 chương trình đào tạo kỹ năng sống hàng đầu trên thế giới (P.24) “Khoa học nuôi dạy con cái” (Hoa Kỳ): Bí quyết nuôi dạy con theo khoa học

28-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Khoa học về Nuôi dạy con cái là công trình nghiên cứu vĩ đại nhất về những gì khoa học có thể dạy chúng ta về cách nuôi dạy con cái và những tác động mạnh mẽ của tình yêu thương, sự nuôi dưỡng và vui chơi đối với sự phát triển của trẻ.

Mọi người đều có ý kiến ​​về việc nuôi dạy con cái – trẻ sơ sinh nên ngủ ở đâu, ăn gì và cha mẹ có nên đánh đòn, mắng mỏ hay khen ngợi hay không. Hơn nữa, các phương tiện truyền thông thường ủng hộ cho bất kỳ ý kiến ​​nào có vẻ phổ biến nhất tại bất kỳ thời điểm nào. Điều này khiến chúng ta, những người thích đưa ra quyết định dựa trên những sự thật chắc chắn, những lập luận đã được chứng minh, cảm thấy chóng mặt.

 

“Khoa học nuôi dạy con cái” giải quyết những tư tưởng sai lệch này bằng cách vượt xa khuôn khổ của những lời bàn tán và ý kiến ​​xung quanh việc nuôi dạy con cái, và nhìn thẳng vào khoa học. Bản thân việc nuôi dạy con cái không phải là một môn khoa học. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tiến hành hàng ngàn nghiên cứu có thể giúp cha mẹ – hoặc cha mẹ tương lai – đưa ra những quyết định sáng suốt và hợp lý.

Mục tiêu của khóa học này là cung cấp một cuộc khảo sát về những phát hiện khoa học quan trọng bao gồm nhiều chủ đề trọng tâm trong cuộc sống của các bậc cha mẹ:

  • chế độ ăn
  • ngủ
  • kỷ luật
  • học tập
  • thời gian trên màn hình
  • kiểm soát sự bốc đồng
  • tiêm chủng

Phụ huynh cũng sẽ khám phá những bí ẩn đang diễn ra đối với con mình, chẳng hạn như nguyên nhân gây ra bệnh tự kỷ và tại sao rất nhiều trẻ em bị dị ứng với đậu phộng.

 

Người hướng dẫn của khóa học, David Barner, là chuyên gia hàng đầu về phát triển nhận thức. Khoá học này dành cho các chuyên gia hàng đầu về di truyền hành vi, tiêm chủng, bệnh tự kỷ, nói dối và đánh đòn, cũng như các bậc cha mẹ đang sống thực, những người cố gắng sử dụng khoa học để đưa ra quyết định của họ. Lớp học này không chỉ phù hợp với cha mẹ, cha mẹ tương lai và ông bà mà còn dành cho các chuyên gia quan tâm đến chăm sóc sức khỏe, công tác xã hội và giáo dục mầm non muốn nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng phân tích.

 

Nội dung chính của khoá học bao gồm:

  • Kiến thức cốt lõi về các chủ đề bao gồm giấc ngủ của trẻ sơ sinh, các hình thức kỷ luật, cho con bú, học ngôn ngữ và toán học, thời gian sử dụng thiết bị điện tử, song ngữ và chứng tự kỷ.
  • Các kỹ thuật phân tích và ứng dụng, bao gồm cách tính toán sự đóng góp của di truyền học vào một đặc điểm, cách hiểu và tính toán các mối tương quan cũng như cách trẻ em có thể học tập hiệu quả cho các bài kiểm tra.
  • Các phương pháp tốt nhất để rèn luyện giấc ngủ, kỷ luật và cho con ăn.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)