[Worldkings] Top 50 sự kiện sáng tạo thường niên trên thế giới (P. 01) OFFF Barcelona (Tây Ban Nha): Lễ hội tiên phong về thiết kế và nghệ thuật kỹ thuật số

13-01-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) OFFF Barcelona là một trong những triển lãm lớn nhất thế giới về thiết kế và sáng tạo hình ảnh đương đại. 'Được tạo ra cho những người tò mò' OFFF đã khám phá sự sáng tạo và cuộc sống sáng tạo thông qua một loạt hội thảo, hội nghị, lớp học chính và hệ thống trên khắp thế giới kể từ năm 2000.

OFFF được thành lập vào năm 2000 bởi Héctor Ayuso, một chuyên gia đa tài có thâm niên trong lĩnh vực sáng tạo. Chia sẻ kiến ​​thức và quy trình sáng tạo là cốt lõi của sáng kiến ​​này được tổ chức hàng năm tại Barcelona, ​​với sự kiện chính là các bài giảng của các chuyên gia nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này. Phiên bản cuối cùng được tổ chức tại Bảo tàng Thiết kế Barcelona và nó đã lấy lại vai trò là một lễ hội tiên phong về thiết kế và nghệ thuật kỹ thuật số.

 

Lễ hội được thiết kế cho chính các nhà thiết kế — từ nhà thiết kế trực tuyến/ngoại tuyến đến nhà thiết kế và nhà phát triển âm thanh và đồ họa - sự kiện sáng tạo kéo dài hai ngày này nhằm mục đích truyền cảm hứng cho cả các chuyên gia và sinh viên. Vì vậy, cho dù bạn làm trong ngành hay chỉ yêu thích thiết kế và phạm vi ngày càng tăng của nghệ thuật đồ họa, bạn chắc chắn sẽ thích thú. Ngoài ra, gần đây OFFF Barcelona thậm chí còn mở rộng với khu vực ngoài trời của Disseny Hub để mang đến trải nghiệm ẩm thực.

Năm 2001, Lễ hội Offf lần đầu tiên được tổ chức tại Barcelona với tên gọi Online-flash-film-festiva. Kể từ đó, nó được tổ chức ít nhất mỗi năm một lần, chủ yếu vào tháng Năm. Trong vòng 3 ngày, các nghệ sĩ quốc tế sẽ giới thiệu các tác phẩm về thiết kế đồ họa, truyền thông thị giác, nghệ thuật kỹ thuật số, âm nhạc điện tử và hình ảnh chuyển động.

Một khía cạnh chính của lễ hội là hàng trăm nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới cùng nhau làm việc sáng tạo, thử nghiệm và thảo luận về các xu hướng mới nhất trong thế giới kỹ thuật số. Lễ hội là lễ hội tiên phong trong lĩnh vực của nó, đặc biệt là trong quá trình hợp nhất các lĩnh vực thiết kế hình ảnh sáng tạo và âm nhạc kỹ thuật số.

 

Offf giới thiệu bản thân với khán giả quốc tế dưới hình thức hội nghị, hội thảo, hệ thống, phiên âm nhạc thử nghiệm, trình diễn, thuyết trình đa phương tiện và triển lãm. Lượng khách ngày càng tăng đều. Trong khi năm 2003 chỉ có 5.000 du khách được thống kê thì năm 2004 đã có 30.000 người đến dự lễ hội và năm 2005 là 41.000 du khách. Ngoài các bài thuyết trình về các chủ đề chính như thiết kế đồ họa hoặc quảng cáo và clip truyền hình, Offf chủ yếu được đặc trưng bởi các bài giảng và hội nghị của các nghệ sĩ.

Lễ hội được tài trợ hàng năm bởi nhiều công ty khác nhau như Diesel, Wacom, Eastpak và HP và được tổ chức bởi công ty nghệ sĩ inoffensive và 50\DONE. Các lễ hội nghệ thuật tương tự như Offf sẽ là Ars Electronica, Evoke, Glastonbury Festival, Shiraz Art Festival, Made in China hoặc Transmediale.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)