[Worldkings] Top 50 sự kiện sáng tạo thường niên trên thế giới (P. 02) Pictoplasma (Đức): Lễ hội hàng đầu thế giới về nghệ thuật và thiết kế nhân vật đương đại

14-01-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hội nghị Pictoplasma trung tâm trình bày hơn 18 bài giảng quan trọng của các nghệ sĩ có ảnh hưởng nhất thế giới và những tài năng sắp tới, các nhà minh họa tiên tiến, nhà thiết kế trò chơi và nhà làm phim hoạt hình hàng đầu, mang đến cơ hội học hỏi và được truyền cảm hứng từ một số sáng tạo và tiên phong nhất hiện nay nghệ sĩ.

Pictoplasma là nền tảng hàng đầu thế giới về nghệ thuật và thiết kế nhân vật đương đại. Dự án thúc đẩy thảo luận liên ngành, phát triển và quảng bá một loại từ vựng hình ảnh mới—từ minh họa đến hoạt hình, trò chơi đến thiết kế tương tác, đô thị đến nghệ thuật đồ họa. Pictoplasma là sản phẩm trí tuệ của Peter Thaler và Lars Denicke được thành lập vào năm 1999 để điều tra các khả năng và hạn chế của việc thể hiện nhân vật hiện tại.

 

Pictoplasma tổ chức lễ hội và hội nghị hàng năm ở Berlin, hội nghị lần thứ hai ở New York, cung cấp các chương trình giáo dục nâng cao, thực hiện nghiên cứu về thiết kế hình người, tổ chức triển lãm bảo tàng và tư vấn cho các thương hiệu và công ty. Trọng tâm là cách thiết kế thu gọn và tối giản có thể gợi lên sự đồng cảm tối đa—và giúp tạo ra sự tương tác có ý nghĩa vượt ra ngoài giới hạn của tường thuật.

Kể từ khi thành lập vào năm 2004, mỗi mùa xuân Pictoplasma lại biến Berlin thành điểm gặp gỡ quốc tế cho nhiều nghệ sĩ và nhà sáng tạo đa dạng, tiên phong cho bộ mặt Văn Hóa Hình Ảnh Của Tương Lai. 

 

Pictoplasma Berlin 2023 diễn ra tại khuôn viên rộng lớn của một lò hỏa táng cũ, Silent Green, một địa điểm văn hóa xinh đẹp, sôi động đã từng tổ chức một số sự kiện Pictoplasma đáng nhớ. Silent Green tổ chức tất cả các hoạt động tại một địa điểm sôi động, với các cuộc nói chuyện hội nghị, hội thảo, chiếu phim hoạt hình, hội thảo và triển lãm diễn ra cả trong nhà và Ngoài trời — tất cả đều xem xét các quy tắc quản lý về vệ sinh và khoảng cách xã hội, đồng thời mang đến vô số cảm hứng về nhân vật có sức lan tỏa.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)