[Worldkings] Top 50 sự kiện sáng tạo thường niên trên thế giới (P. 30) Metaverse Music Festival (Argentina): Trải nghiệm lễ hội âm nhạc chưa từng có trong thế giới ảo

27-02-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Lễ hội âm nhạc Decentraland Metaverse (DCLMVMF) là lễ kỷ niệm bốn ngày về âm nhạc, đổi mới, văn hóa và sáng tạo, được tổ chức trực tuyến trong thế giới xã hội ảo của Decentraland. Lễ hội mở cửa cho tất cả mọi người tham dự, không cần vé hoặc tai nghe VR.

Thật sự ấn tượng với những gì cộng đồng Decentraland, Tổ chức và các đối tác đã cùng nhau hoàn thành, đưa Lễ hội âm nhạc Decentraland Metaverse thành hiện thực. Trong khi các sự kiện tương tự khác được tổ chức bởi các nhóm nội dung có số lượng lên tới hàng trăm, chỉ có ~20 thành viên nhóm Decentraland Foundation trực tiếp tham gia tổ chức DCLMVMF. Cùng với sự tài trợ từ đối tác giới thiệu Kraken, lễ hội kéo dài bốn ngày đã được thực hiện nhờ sức mạnh của sự phân quyền! Chính sự nhiệt tình, chăm chỉ và nội dung tuyệt vời được sản xuất bởi cộng đồng và đối tác truyền cảm hứng của Decentraland đã tạo nên thành công như vậy cho DCLMVMF.

 

Lễ hội âm nhạc Decentraland Metaverse năm 2022 lớn hơn gấp đôi so với năm ngoái với hơn 200 nghệ sĩ âm nhạc đại diện cho tất cả các thể loại chính. Trong số hơn 200 người đó có những tên tuổi lớn như Björk, Ozzy Osbourne, Souljaboy, Dillon Fancis, Atarashii Gakko!, Breland, Izzu Bizu, Akira the Don, và nhiều người khác cũng như vô số thành viên của cộng đồng Decentraland. Dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, khán giả toàn cầu có thể thưởng thức những tài năng này miễn phí, từ trình duyệt của họ mà không cần tai nghe VR.

Ngoài dàn sao nổi tiếng, khuôn viên lễ hội của DCLMVMF, được đan chéo bởi những con đường hình vòm khổng lồ, lấp lánh, có diện tích gấp đôi so với địa điểm tổ chức năm ngoái. Music Plaza, một địa điểm mới của Decentraland với Sân khấu chính khổng lồ của lễ hội ở trung tâm, được lắp đặt đối diện với Festival Land có sẵn và cho phép sự kiện năm nay tự hào có hơn 15 sân khấu ở thế giới khác cũng như nhiều Trải nghiệm. Không giới hạn ở những hạn chế về thể chất của thế giới thực, các sân khấu tại DCLMVMF là điều đáng chú ý, từ lâu đài ma quái của Ozzfest, hoàn chỉnh với một người bảo vệ dơi bộ xương khổng lồ, đến địa điểm sôi động đầy màu sắc của MetaTokyo được bao quanh bởi một con búp bê nhảy múa khổng lồ.

 

Đa dạng và độc đáo, nhiều trải nghiệm của DCLMVMF đã mang đến cho những người tham gia lễ hội một trò tiêu khiển thay thế cho tiệc tùng bên sân khấu và bổ sung nhiều điều vào trải nghiệm lễ hội. Một số điều đáng nhớ nhất là trải nghiệm 'The Voice' được trò chơi hóa của NBC, trong đó người hâm mộ sẽ thu thập các nốt nhạc theo nhịp của một bài hát để giành được chiếc ghế đang được săn đón của chương trình và thu thập một Thiết bị đeo độc quyền; Trải nghiệm 'Tháp Babel' có một căn phòng tối yên tĩnh, trong đó du khách sẽ được bao quanh bởi những con bướm dập dờn khi giọng nói đa ngôn ngữ của 38 thành viên cộng đồng Decentraland len lỏi khắp không gian; và trải nghiệm 'Đi theo chú thỏ trắng' hấp dẫn, tự động ra hiệu cho người dùng đuổi theo một cô gái theo phong cách cyberpunk qua địa điểm tổ chức lễ hội vào mỗi bốn ngày của sự kiện, khiến bạn tự hỏi cô ấy sẽ xuất hiện tiếp theo khi nào và ở đâu.

Ở một nơi như Decentraland, không ai bị cản trở bởi khoảng cách, sự phong tỏa do đại dịch, khuyết tật về thể chất hoặc phương tiện tài chính. Decentraland mời bất kỳ ai có kết nối internet đến, cùng nhau tạo ra và trải nghiệm những điều tuyệt vời. Về ngành công nghiệp âm nhạc, mặc dù không gì có thể thay thế trải nghiệm trực tiếp đến xem một buổi hòa nhạc trực tiếp (và đó không phải là mục tiêu của các sự kiện như DCLMVMF), các nền tảng như Decentraland cung cấp những cách mới để nghệ sĩ kết nối với người hâm mộ của họ và những cách mới. để thể hiện sự sáng tạo của mình.

 

Trong thời điểm hiện tại, khi giá vé cho các buổi hòa nhạc có thể lên đến con số hàng nghìn, các sự kiện metaverse có thể giúp các nghệ sĩ trở nên dễ tiếp cận hơn với người hâm mộ của họ, đặc biệt là đối với những người có giới hạn về thể chất hoặc tài chính. Tất cả các buổi hòa nhạc, buổi gặp mặt hoặc buổi hỏi đáp đều có thể được sắp xếp dễ dàng trong metaverse, giúp các nghệ sĩ hình thành mối quan hệ bền chặt hơn với người hâm mộ của họ. Một cách sáng tạo, cũng không có giới hạn nào trong metaverse. Thiết kế sân khấu, biểu diễn và sự xuất hiện có thể được tùy chỉnh hoàn toàn theo tầm nhìn của nghệ sĩ. Vì các nghệ sĩ luôn có xu hướng là những người vượt qua ranh giới, nên thật thú vị khi tưởng tượng họ sẽ làm gì tiếp theo ở một nơi mà khả năng là vô hạn. Metaverse đang chờ đợi.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)