[Worldkings] Top 50 sự kiện sáng tạo thường niên trên thế giới (P. 45) Consumer Electronics Show (Hoa Kỳ): Sự kiện chào sân của các sản phẩm công nghệ đột phá mới

21-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Consumer Electronics Show (CES) được mệnh danh là sân khấu đổi mới toàn cầu. Đây là sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất trên thế giới — nền tảng minh chứng cho các công nghệ đột phá và các nhà đổi mới toàn cầu.

CES (viết tắt của Consumer Electronics Show) là một triển lãm thương mại thường niên do Hiệp hội Công nghệ Người tiêu dùng (CTA) tổ chức. Được tổ chức vào tháng 1 tại Trung tâm Hội nghị Las Vegas ở Winchester, Nevada, Hoa Kỳ, sự kiện này thường tổ chức các buổi giới thiệu sản phẩm và công nghệ mới trong ngành điện tử tiêu dùng.

 

CES là sự kiện công nghệ có ảnh hưởng nhất trên thế giới — nơi minh chứng cho những công nghệ đột phá và những nhà đổi mới toàn cầu. Đây là nơi các thương hiệu lớn nhất thế giới kinh doanh và gặp gỡ các đối tác mới, cũng là nơi những nhà đổi mới sắc bén nhất sẽ xuất hiện trên sân khấu.

CES đem đến mọi khía cạnh của lĩnh vực công nghệ, cung cấp nền tảng tối ưu cho các nhà lãnh đạo công nghệ để kết nối, cộng tác và thúc đẩy công nghệ của người tiêu dùng phát triển.

 

Chương trình thường tổ chức các bản xem trước sản phẩm và thông báo sản phẩm mới. CES giới thiệu các công ty bao gồm nhà sản xuất, nhà phát triển và nhà cung cấp liên quan tới phần cứng công nghệ tiêu dùng, nội dung, hệ thống phân phối công nghệ, v.v. Nó cũng bao gồm một chương trình hội nghị nơi các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trên thế giới và các nhà tư tưởng tiên phong giải quyết các vấn đề liên quan nhất của ngành.

CES đầu tiên được tổ chức vào năm 1967 tại thành phố New York. Nó được phát triển từ Chicago Music Show, sau đó hoạt động như một sự kiện chính trưng bày các thiết bị điện tử tiêu dùng. Sự kiện này có 17.500 người tham dự và hơn 100 nhà triển lãm, và diễn giả khai mạc là chủ tịch Motorola, Bob Galvin.

 

Từ năm 1978 đến năm 1994, CES được tổ chức hai lần mỗi năm: một lần vào tháng 1 tại Las Vegas, được gọi là Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Mùa đông (WCES), và một lần vào tháng 6 tại Chicago, được gọi là Triển lãm Điện tử Tiêu dùng Mùa hè. Năm 1998, chương trình chuyển sang tổ chức hàng năm với địa điểm là Las Vegas. CES là một trong những triển lãm thương mại lớn nhất và kéo dài nhất được tổ chức tại Las Vegas, mất tới 17 ngày để thiết lập, vận hành và kết thúc.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)