[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 106) Tamworth Distilling ra mắt dòng rượu Gin đầu tiên trên thế giới có thể dùng làm nước hoa (Hoa Kỳ)

09-05-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Khi những nốt hương hoa của một ly cocktail gin được pha chế hoàn hảo vang lên vừa phải, sẽ không quá khó để tưởng tượng khi bạn nhỏ một hoặc hai giọt lên cổ tay hoặc cổ tai của bạn.

Lấy cảm hứng từ trải nghiệm giác quan, Steven Grasse, chủ sở hữu sáng tạo của Tamworth Distilling ở Tamworth, New Hampshire, đã quyết định thử nghiệm tiền đề khi ông hợp tác với nhà chưng cất và nhà thực vật học Matt Power để tạo ra một loại rượu gin thơm có tác dụng như một loại nước hoa, theo thông cáo báo chí từ công ty.

Đó không phải là một khái niệm quá xa vời. Xét cho cùng, chưng cất là một phần của nỗ lực tạo ra nước hoa của các nền văn minh cổ đại. Tuy nhiên, phải mất hai năm thử nghiệm lặp đi lặp lại để đội ngũ nghiên cứu tại Nhà máy chưng cất Tamworth phát triển công thức tạo ra nước hoa không chất độc hại. Tất cả các thành phần phải tự nhiên. Vị trí của nhà máy chưng cất ở chân đồi của New Hampshire giúp dễ dàng tiếp cận với nhiều loài động thực vật có hương thơm.

Grasse cho biết trong một tuyên bố của công ty: “Chúng tôi đang kể câu chuyện về hệ thực vật địa phương của chúng tôi mang tinh thần hoa cỏ nhất có thể, đó là rượu gin”. "Sylvan Mist hát vang bài ca của những bông hoa và khu rừng giống như một làn sương gin và nước hoa. Đó là một bó hoa đang mở ra, được trang trí bằng nhựa thơm linh sam, hoa cúc Đức, bưởi, lá violet, hoa boronia và cây bách xù."

Sylvan Mist còn hơn cả rượu gin với mùi hương dễ chịu. Nó được phát triển theo các phương pháp sản xuất nước hoa đã được chứng minh là phù hợp, pha trộn các loại tinh dầu chất lượng cao trong cồn có độ bền cao. Tuy nhiên, nó vẫn là một loại đồ uống có cồn phù hợp cho con người tiêu thụ - nhưng nó có nồng độ cồn cao tới 75,5%.

Xét về mùi vị, theo một tuyên bố của công ty, hương vị của Sylvan Mist gợi lên một ngày đầy nắng ở khu rừng phía bắc, cỏ mới cắt, hoa violet, kiwi và dưa mật hoà quyện với hương thơm của nhựa thơm, cam quýt và hoa cúc.

Đội ngũ tại Nhà máy chưng cất rượu Tamworth đặt tên cho sản phẩm của họ là Sylvan Mist như một sự đồng điệu với vị thần La Mã Sylvanus, người giám sát rừng và cánh đồng. Rượu gin kết hợp với hương nước hoa là sản phẩm được cung cấp với số lượng có hạn bắt đầu từ ngày 9 tháng 5. Có giá 80 đô la, Sylvan Mist được đựng trong chai thủy tinh 100ml, viền vàng, có bơm phun sương, được đóng gói trong hộp quà tặng màu ngọc lam. Nó hiện có sẵn để đặt hàng trước trên các trang web của Nhà máy chưng cất Tamworth và Seelbach.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 106) Tamworth Distilling ra mắt dòng rượu Gin đầu tiên trên thế giới có thể dùng làm nước hoa (Hoa Kỳ) - HỘI KỶ LỤC GIA VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM(VIETKINGS)