[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 107) Space Perspective tuyên bố sẽ trở thành công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ kết hôn trong không gian (Hoa Kỳ)

10-05-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Công ty Space Perspective có kế hoạch trở thành người đầu tiên cung cấp dịch vụ. Buổi lễ sẽ diễn ra trên một con tàu vũ trụ bền vững có tên là Neptune.

Đồng sáng lập công ty vũ trụ Space Perspective, Jane Poynter tuyên bố công ty của cô có thể là công ty đầu tiên cung cấp dịch vụ kết hôn trong không gian.

“Chúng tôi đã có những người muốn trở thành cuộc hôn nhân đầu tiên trong không gian, vì vậy chúng tôi sẽ xem ai là người đầu tiên,” cô nói với The Cool Down vào thứ Bảy. Buổi lễ có thể sẽ diễn ra trên con tàu lịch sử Neptune của công ty.

“Tàu vũ trụ Neptune được phát triển để trở thành tàu vũ trụ dễ tiếp cận nhất, bền vững nhất và an toàn nhất trên hoặc trên Hành tinh Trái đất. Nó bao gồm SpaceBalloon, Reserve Descent System và Neptune Capsule,” công ty cho biết trên trang web của mình.

“Không giống như tất cả các tàu vũ trụ khác, theo đó khoang phi hành đoàn tách khỏi một hệ thống bay giữa chuyến bay và chuyển sang một hệ thống bay khác, viên nang của Spaceship Neptune vẫn được bảo đảm an toàn cho SpaceBalloon trong toàn bộ chuyến bay từ khi cất cánh đến khi hạ cánh, tạo ra một chuyến bay nhẹ nhàng và an toàn liền mạch.”

“Tàu vũ trụ Neptune được SpaceBalloon của chúng tôi nâng lên vũ trụ, được đẩy bằng hydro tái tạo, không có tên lửa và không có dấu vết carbon liên quan,” Space Perspective viết.

“Thay vì nổ tung, chúng tôi tăng tốc từ từ với tốc độ 12 dặm/giờ, giúp bất kỳ ai đủ điều kiện sức khỏe bay với một hãng hàng không thương mại đều có thể trải nghiệm. Khinh khí cầu của chúng tôi là công nghệ đã được chứng minh, đã được nhóm của chúng tôi sử dụng trong nhiều thập kỷ trong các sứ mệnh của NASA và các cơ quan chính phủ khác để nâng kính viễn vọng nghiên cứu và các dụng cụ nặng, nhạy cảm khác.”

“Ngoài hệ thống bay chính của chúng tôi, Neptune còn được trang bị một hệ thống hạ độ cao dự phòng—bốn chiếc dù nằm giữa viên nang và SpaceBalloon. Máng trượt có thể tiếp quản các hệ thống chính của chúng tôi một cách liền mạch và ngay lập tức trong trường hợp xảy ra sự cố, đảm bảo hạ cánh an toàn. Loại dù này đã được các cơ quan du hành vũ trụ sử dụng trên hơn một nghìn chuyến bay trong nhiều thập kỷ với tỷ lệ thành công 100%,” công ty kết luận.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)