[Worldkings] Top những sự kiện sáng tạo đổi mới trên thế giới (P. 119) Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh Wendy’s thử nghiệm hệ thống robot giao hàng dưới lòng đất cho các đơn đặt hàng di động (Hoa Kỳ)

25-05-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Hệ thống đầu tiên thuộc loại này sử dụng một rô-bốt tự động để mang đơn đặt hàng của bạn thẳng từ nhà bếp đến cổng Nhận hàng tức thì liền kề với chỗ đậu xe của bạn.

Wendy's đang sử dụng công nghệ mới để cung cấp cho khách hàng của mình bánh mì kẹp thịt, khoai tây chiên và đồ đông lạnh càng nhanh càng tốt.

Công ty thức ăn nhanh có trụ sở tại Ohio đã công bố về việc hợp tác với Pipedream, một công ty siêu hậu cần, để thử nghiệm một hệ thống rô-bốt tự động dưới lòng đất có thể giao các đơn đặt hàng thực phẩm kỹ thuật số đến điểm đỗ xe của bạn bên ngoài nhà hàng "trong vài giây", theo một tin tức công khai của công ty.

Ảnh: The Wendy's Company

Là chuỗi thức ăn nhanh đầu tiên thử nghiệm khái niệm như vậy, Wendy's đang thực hiện sứ mệnh tiếp tục mục tiêu phục vụ khách hàng chuyển tiếp kỹ thuật số "một cách dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn".

Hệ thống đầu tiên thuộc loại này sử dụng một rô-bốt tự động để mang đơn đặt hàng của bạn thẳng từ nhà bếp của Wendy đến cổng Nhận hàng tức thì liền kề với chỗ đậu xe của bạn. Hãy nghĩ về một hệ thống ống drive-thru của ngân hàng - nhưng với rô-bốt và công nghệ tinh vi.

Hệ thống phân phối sẽ được tích hợp vào một địa điểm hiện có của Wendy vào cuối năm nay, tuy nhiên địa điểm chính xác của nó vẫn chưa được công bố.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)