[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 03) Bank of I.D.E.A.S. (Úc): Những sáng kiến cho sự phát triển chiến lược “dám nghĩ dám làm”

15-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Kể từ khi thành lập, Ngân hàng I.D.E.A.S. đã tiếp cận nhiều cộng đ���ng khác nhau để đưa ra các sáng kiến cho sự phát triển của cộng đồng và trao quyền cho bộ phận thanh niên.

Bank of I.D.E.A.S. (BOI) là một một cộng đồng quốc tế và tư vấn phát triển kinh tế có trụ sở tại Kalamunda, Tây Úc. Kể từ khi thành lập vào năm 1989, Bank of I.D.E.A.S. đã làm việc với hơn 2000 cộng đồng trên khắp nước Úc và nước ngoài nhằm tạo điều kiện hỗ trợ cho những phương thức mới và sáng tạo nhằm kích thích sự đổi mới nền kinh tế của cộng đồng và địa phương. Bank of I.D.E.A.S. đã thực hiện nhiệm vụ ở 59 quốc gia.

 

Đội ngũ nhân viên của Bank of I.D.E.A.S. luôn cố gắng nổ lực không ngừng vì cộng đồng và nền kinh tế địa phương ngày càng được chú trọng, lành mạnh, hoà nhập, bền vững, và đầy năng động. Bên cạnh đó, BOI chuyên về thu thập và tạo ra sáng kiến ​​nhằm tăng cường xây dựng cộng đồng, phát triển kinh tế địa phương và tạo động lực cho giới thanh niên.

 

Người sáng lập và Giám đốc hiện tại của Bank of I.D.E.A. là Peter Kenyon, người có thể được mô tả đơn giản là một nhà tư bản xã hội và người đam mê cộng đồng. Peter Kenyon, với tư cách là cố vấn chính của BOI, đã có 35 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thay đổi và đổi mới cộng đồng. Những cơ hội như vậy đã cho phép anh thiết kế, thực hiện, thử nghiệm và tinh chỉnh nhiều phương pháp và công cụ thay đổi và đổi mới cộng đồng trong một loạt các cộng đồng thành thị và nông thôn trên khắp Australia, New Zealand, Nam Phi và Canada, cũng như ở hơn 55 quốc gia khác.

 

Bank of I.D.E.A.S. được thúc đẩy bởi hai niềm đam mê:

  • Sự phát triển của các cộng đồng và các nền kinh tế địa phương được chú trọng, lành mạnh, hòa nhập, bền vững và giàu bản lĩnh.
  • Sự đóng góp tích cực và vai trò lãnh đạo của nam và nữ thanh niên trong việc tạo ra các cộng đồng và nền kinh tế như vậy.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)