[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 15) Aeon (Úc): “Thế giới của những ý tưởng”

29-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Aeon là tổ hợp các bài báo kích thích tư duy về bản chất con người từ các nhà tâm lý học, triết học và các chuyên gia trong các lĩnh vực khác.

Aeon là một tạp chí kỹ thuật số về ý tưởng, triết học và văn hóa. Xuất b��n các bài báo mới mỗi ngày trong tuần, Aeon tự mô tả mình là một ấn phẩm "đặt ra những câu hỏi lớn nhất và tìm ra câu trả lời mới nhất, nguyên bản nhất, được cung cấp bởi các cơ quan hàng đầu thế giới về khoa học, triết học và xã hội." Tạp chí được xuất bản bởi Aeon Media Group, có văn phòng tại London, New York và Melbourne.

 

Aeon được thành lập tại London vào tháng 9 năm 2012 bởi Paul và Brigid Hains, một cặp vợ chồng người Úc. Vào tháng 4 năm 2020, Aeon đã ra mắt một trang web chị em, tạp chí Psyche. Psyche là một tạp chí mới mở rộng và làm phong phú thêm cho dự án Aeon bằng cách soi sáng thân phận con người thông qua tâm lý học, triết học và nghệ thuật.

Nội dung của Aeon bao gồm các bài luận dài, chuyên sâu và phim tài liệu ngắn dưới biểu ngữ Aeon Video. Aeon cũng đã từng xuất bản Ý tưởng Aeon, bao gồm các bài báo dạng ngắn. Chúng hiện được xuất bản trên ấn phẩm mới, Psyche.

 

Chương trình của Aeon Video bao gồm các tuyển tập chọn lọc, phim tài liệu ngắn độc quyền của Aeon và loạt phim gốc do Aeon sản xuất. Đáng chú ý nhất trong số này là sê-ri In Sight, trong đó có các cuộc phỏng vấn và thảo luận với các triết gia, nhà khoa học, nhà tư tưởng và nhà văn hàng đầu.

Một số sản phẩm độc quyền của Aeon đã được lựa chọn bởi Vimeo Staff Picks, bao gồm Dramatic and Mild, American Renaissance, Grandpa and Me and a Helicopter to Heaven, Cutting Loose, Glas, và World Fair.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)