[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 16) IFLA Global Vision Ideas Store (Hà Lan): Nguồn cảm hứng vô tận cho các thủ thư toàn cầu

30-11-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) IFLA Global Vision Ideas Store, một “cửa hàng” lưu trữ hàng ngàn ý tưởng được chia sẻ bởi các thủ thư từ khắp nơi trên thế giới.

Tại đây, bạn có thể khám phá hàng loạt ý tưởng do các đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới gửi đến, đồng thời bạn cũng có thể gửi ý tưởng của riêng mình và thay đổi bức tranh về lĩnh vực thư viện toàn cầu. Bạn có thể lấy cảm hứng để thu hút cộng đồng của mình và giúp tạo ra một lĩnh vực thư viện mạnh mẽ và đoàn kết, hỗ trợ các xã hội biết chữ, hiểu biết và tham gia tích cực. Ngoài ra, bạn được phép sử dụng kho ý tưởng này làm nguồn cảm hứng và trở thành một thành viên đáng tự hào của đại gia đình thư viện toàn cầu.

 

Ideas Store là đỉnh cao của quá trình tham vấn toàn cầu mà IFLA đã thực hiện thông qua dự án Global Vision (Tầm nhìn Toàn cầu) của mình. Là một nguồn ý tưởng năng động dành cho tất cả các thủ thư trên toàn thế giới, Kho ý tưởng là đứa con tinh thần của các chuyên gia thông tin và thư viện toàn cầu, đồng thời cung cấp nguồn cảm hứng độc đáo cho công việc chiến lược và hàng ngày của các thủ thư trên toàn thế giới.

 

Từ vận động chính sách và nhu cầu của cộng đồng, đến công nghệ và kỹ thuật số, đến thay đổi hành vi và phát triển các nhà lãnh đạo trẻ, các ý tưởng luôn sẵn sàng để truyền cảm hứng cho bạn hành động và chia sẻ ý tưởng của riêng bạn.

"Tầm nhìn mà không thực thi chỉ là ảo tưởng và Ideas Store là nền tảng độc đáo của những ý tưởng truyền cảm hứng cho một lĩnh vực thư viện thống nhất và vững mạnh. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy những ý tưởng đầy cảm hứng, sáng tạo và hữu ích từ một lĩnh vực thư viện sôi động trên toàn cầu! Hãy tiếp tục và khám phá ý tưởng, lấy cảm hứng và tạo ra ảnh hưởng đến cộng đồng của bạn. Đó là một tầm nhìn tập thể cho tương lai của các thư viện trên toàn thế giới." - Gerald Leitner, Tổng thư ký IFLA phát biểu.

 

Kho ý tưởng lớn nhất này ban đầu được hình dung như một công cụ để biến Global Vision thành hiện thực. Năm 2017-2018, Global Vision là một dự án quy tụ hơn 30.000 người từ 190 quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, những người đã chia sẻ hơn 8.500 ý tưởng để truyền cảm hứng và thu hút lĩnh vực thư viện toàn cầu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)