[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 40) Viện Baker (Hoa Kỳ): Nơi biến ý tưởng của sinh viên thành hiện thực

31-12-2022

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Đối với những người có niềm đam mê giải quyết vấn đề và tư duy thiết kế sáng tạo, Viện Baker, được tài trợ bởi Đại học Lehigh, một tổ chức chuyên giúp chuyển ý tưởng của sinh viên từ bảng vẽ sang thế giới thực.

Viện Kinh doanh, Sáng tạo & Đổi mới Baker là một tổ chức hàng đầu của Đại học Lehigh cố gắng giáo dục và nâng cao tư duy kinh doanh trong toàn khuôn viên trường. Được thành lập vào năm 2010 bởi cựu sinh viên Dexter Baker, tổ chức này cố gắng trao quyền cho sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo đổi mới trong các lĩnh vực thay vì đi theo bước chân của người khác và cung cấp trải nghiệm biến đổi thông qua lăng kính khởi nghiệp. Đội ngũ tại Viện Baker thực hiện điều này thông qua tiếp cận cộng đồng, cơ hội giáo dục, chương trình kinh doanh và các sự kiện trong khuôn viên trường để sinh viên tham gia.

 

Shannon Varcoe, Giám đốc Chương trình Đổi mới của tổ chức, nói rằng tính chất phức tạp và thường áp đảo của hầu hết các thách thức về tính bền vững khiến nó trở thành ứng cử viên hoàn hảo cho việc sử dụng quy trình tư duy thiết kế. Nhóm tại Viện Baker có thể cung cấp hướng dẫn ngay từ khi bạn bắt đầu sáng kiến. “Chúng tôi làm việc với bất kỳ sinh viên nào có ý tưởng. Bộ phận của chúng tôi cung cấp dịch vụ huấn luyện và tư vấn, đồng thời mọi người có thể đưa ra ý tưởng cho chúng tôi chỉ với một vấn đề mà họ đã xác định được. Vì vậy, nếu mọi người có ý tưởng, chúng tôi có thể sắp xếp cho họ một người nào đó để nói về ý tưởng đó...đó là một cách thực sự tuyệt vời để sinh viên bắt tay ngay vào và tham gia,” Varcoe giải thích.

Ngoài ra còn có các sự kiện cụ thể dành riêng để đưa ý tưởng của bạn ra thế giới, chẳng hạn như Eureka! Pitch Nights được tổ chức hàng tháng, nơi sinh viên có cơ hội trình bày ý tưởng sáng tạo của mình trước hội đồng chuyên gia và các sự kiện toàn trường như Makeathon và Creativate.

 

Matthew Fainor, sinh viên năm cuối chuyên ngành IDEAS, nói rằng những sự kiện này là không thể thiếu để nhận phản hồi về các sáng kiến ​​liên quan đến tính bền vững. “Nếu bạn có một ý tưởng hoặc dự án tập trung vào tính bền vững, thì Creativate là một cách tuyệt vời để lấy ý tưởng từ những người khác, những người cũng có thể quan tâm đến dự án hoặc những người từ các lĩnh vực hoàn toàn khác. Đó cũng là một cách tuyệt vời để kết nối với những người xung quanh và bên ngoài khuôn viên trường, những người có thể giúp bạn...Tôi đã rời Creativate được hai năm nay với rất nhiều ghi chú và rất nhiều phản hồi để tự suy ngẫm lại,” Fainor giải thích.

Viện Baker cũng điều hành một chương trình có tên The Hatchery, đây là một trải nghiệm học tập toàn thời gian, hấp dẫn trong suốt mùa hè, nơi những người tham gia sử dụng quy trình tư duy thiết kế để phát triển các giải pháp cho các vấn đề thực tế và thử nghiệm các dự án kinh doanh tiềm năng. Một trong những lĩnh vực trọng tâm (được gọi là “nest”) trong The Hatchery là The Homeland Nest: Habitat for Humanity, chủ yếu tập trung vào những thách thức về tình trạng vô gia cư, nhà ở bền vững và trao quyền cho cộng đồng. Đây là cơ hội hoàn hảo để sinh viên tham gia vào các sáng kiến ​​tập trung vào tính bền vững và thể hiện niềm đam mê kinh doanh của họ.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)