[Worldkings] Top những tổ chức ý tưởng hàng đầu trên thế giới (P. 52) Quirky (Hoa Kỳ): Nền tảng phát minh miễn phí biến ý tưởng của bạn thành hiện thực

14-01-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Quirky là thương hiệu duy nhất sản xuất các sản phẩm được phát minh bởi những người thực sự như bạn.

Quirky là một nền tảng phát minh miễn phí do cộng đồng lãnh đạo, đưa ý tưởng của người thật vào cuộc sống. Phát minh là khó. Nó đòi hỏi một bộ kỹ năng đa dạng và tốn rất nhiều tiền. Mọi người hàng ngày có những ý tưởng tuyệt vời nhưng không có cách nào để thấy chúng trở thành sản phẩm thực tế.

Quirky làm cho việc phát minh và bán sản phẩm trở nên khả thi bằng cách kết hợp các nhà phát minh với các nhà thiết kế sản phẩm và các công ty sản xuất lớn có thể biến ý tưởng của họ thành hiện thực. Quirky về cơ bản là người trung gian giữa các nhà sản xuất cần những ý tưởng sản phẩm sáng tạo và những cá nhân có ý tưởng tuyệt vời.

Quyết định được đưa ra bởi các đối tác sản xuất của Quirky dựa trên nhiều yếu tố khác nhau bao gồm: mức độ độc đáo của ý tưởng, liệu nó có thể được cấp bằng sáng chế hay không, liệu có thị trường cho sản phẩm hay không, bối cảnh cạnh tranh, khả năng sản xuất của nó như thế nào và nhà sản xuất lộ trình phát triển sản phẩm. Họ cũng tính đến nghiên cứu thị trường được thực hiện trên quirky.com và tình cảm mà phát minh đã nhận được từ cộng đồng dưới hình thức đóng góp.

Sau khi đăng nhập vào Quirky.com, bạn sẽ có thể gửi ý tưởng phát minh của mình. Bạn có thể tự mình thực hiện các phát minh của mình hoặc bạn có thể nhờ các thành viên khác trong cộng đồng Quirky giúp đỡ. Để đổi lấy các kỹ năng và dịch vụ do cộng đồng cung cấp, bạn sẽ chia sẻ “ảnh hưởng” với họ, nghĩa là chia sẻ phần trăm tiền bản quyền của bạn.

Khi bạn cảm thấy thoải mái với các chi tiết của phát minh của mình, bạn sẽ gửi nó cho nhóm Quirky, nhóm này sẽ xem xét phát minh của bạn về tiềm năng thị trường. Quirky xem xét liên tục các phát minh và chọn các ý tưởng để khám phá thêm để sàng lọc (thiết kế và kết xuất công nghiệp) và thử nghiệm khả năng tồn tại (mua sắm IP, tạo mẫu). Nếu Quirky nghĩ rằng phát minh của bạn là xuất sắc, Quirky sẽ sản xuất nó! Khi nó lên kệ; bạn (và tất cả “những người có ảnh hưởng” từ cộng đồng Quirky đã giúp đỡ bạn trong suốt quá trình) sẽ chia sẻ tiền bản quyền kiếm được trên mỗi đơn vị được bán.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)