[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 10 bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất Châu Á

06-06-2020

(Kyluc.vn - Topplus.vn) Bảo tàng là nơi để giáo dục, học tập, nghiên cứu và thỏa mãn trí tò mò tìm hiểu về quá khứ. Sau đây, top 10 bảo tàng được ghé thăm nhiều nhất Châu Á.

 

1. Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc - 8,062,625 lượt

 

 

Bảo tàng miễn phí tham quan được thành lập năm 2003 khi hai bảo tàng (Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Trung Quốc và Bảo tàng Cách mạng Quốc gia Trung Quốc) được sáp nhập, và tọa lạc tại quảng trường Thiên An Môn. Bảo tàng hiện là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới, bao gồm 192.000 mét vuông.

Ghé thăm bảo tàng này để xem triển lãm khám phá lịch sử Trung Quốc hiện đại và cổ đại. Nhiều kiệt tác được lưu trữ trong bảo tàng này, bao gồm các kho báu thời đồ đá mới như một lưu vực đất sét đỏ được sơn tốt, chạm khắc ngọc bích như rồng ngọc từ 6000-5000 trước Công nguyên, và lá cờ được Mao Trạch Đông giương cao tại Tuyên ngôn của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa năm 1949 .

 

2. Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Thượng Hải – 6,421,000 lượt

 

 

Bảo tàng đã mở cửa vào năm 2001 và đã gây ấn tượng mạnh với người dân địa phương cũng như khách du lịch. Bảo tàng rạp chiếu phim khoa học dành riêng cho bảo tàng danh hiệu rạp chiếu phim khoa học giáo dục lớn nhất châu Á với 10.000 buổi chiếu mỗi năm. Bảo tàng có các triển lãm về điều hướng không gian, robot, con người và sức khỏe, nhện, v.v.

 

3. Bảo tàng Cung điện Quốc gia, Đài Loan - 4,436,118 lượt

 

 

Bộ sưu tập thường trực của bảo tàng bao gồm khoảng 700.000 tác phẩm nghệ thuật. Bảo tàng này có chung lịch sử với Bảo tàng Cung điện ở Bắc Kinh, Bảo tàng Cung điện cũ bị chia làm hai sau Nội chiến Trung Quốc khi Cộng hòa Đài Loan được thành lập. Bộ sưu tập bao gồm tranh, jades, gốm sứ, đồng, sách quý hiếm, thư pháp,...

 

4. Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc - 3,983,000 lượt

 

 

Là một bảo tàng khoa học và công nghệ toàn diện, Bảo tàng Khoa học và Công nghệ Trung Quốc được đặt tại Bắc Kinh. Nó được thành lập vào năm 1988 bởi chính phủ của đất nước. Mục đích của việc thành lập bảo tàng là tạo ra nhận thức khoa học và thúc đẩy nghiên cứu về khoa học và công nghệ.

 

5. Bảo tàng tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc - 3,670,000 lượt

 

 

Bảo tàng này nằm trên đảo Gushan ở Hồ Tây, Hàng Châu. Bảo tàng được thành lập vào năm 1929 và chứa hơn 100.000 vật phẩm trong triển lãm thường trực, nhiều trong số đó có liên quan đến lịch sử phong phú của khu vực.

 

6. Bảo tàng Quốc gia Hàn Quốc - 3,476,606 lượt

 

 

Bảo tàng quốc gia Hàn Quốc là bảo tàng nổi bật và quan trọng bậc nhất tại Hàn Quốc về lịch sử và văn hóa bán đảo Triều Tiên và là cơ quan văn hóa đại diện cho Hàn Quốc. Kể từ khi được thành lập năm 1945, bảo tàng này đã tham gia nhiều hoạt động học tập nghiên cứu về các lĩnh vực khảo cổ, lịch sử, nghệ thuật và liên tục thực hiện nhiều trương trình triển lãm và giáo dục.

 

7. Bảo tàng tỉnh Cam Túc, Trung Quốc - 3,300,000 lượt

 

 

Nằm ở Lan Châu, Trung Quốc, Bảo tàng tỉnh Cam Túc chứa hơn 350.000 hiện vật trong các phần lịch sử và khoa học tự nhiên. Được thành lập vào năm 1939 để phục vụ như một bảo tàng lịch sử cho tỉnh Cam Túc, bảo tàng nhanh chóng phát triển để bảo tồn và trưng bày các mẫu lịch sử tự nhiên: triển lãm Nghệ thuật Phật giáo, đồ gốm, những bảo vật của Con đường tơ lụa,..

 

8. Bảo tàng Nam Kinh, Trung Quốc - 3,300,000 lượt

 

 

Bảo tàng Nam Kinh, nằm ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, có diện tích khoảng 70.000 mét vuông và chứa hơn 400.000 mặt hàng trong bộ sưu tập vĩnh viễn bao gồm đồ sứ hoàng gia từ thời đại Minh và Thanh. Các triển lãm phổ biến khác tại bảo tàng bao gồm nhwuxng triển lãm cổ vật bằng đồng, các tác phẩm điêu khắc từ thời đại Minh và Thanh, các mặt hàng ngọc bích và sơn mài, và nghệ thuật dân gian.

 

9. Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia, Đài Loan – 3,115,000 lượt

 

 

Nằm ở quận Bắc thuộc Đài Trung, Đài Loan, Bảo tàng Khoa học Tự nhiên Quốc gia là một bảo tàng nổi tiếng khác ở Đại Lục.  Bảo tàng bao gồm một khu vực 89.000 m2 dành riêng cho các triển lãm liên quan đến các lĩnh vực khoa học khác nhau như động vật học, địa chất, nhân chủng học, v.v. Một số bộ phận chính của bảo tàng bao gồm Nhà hát Không gian, Hội trường Khoa học Sự sống, Hội trường Văn hóa Con người, v.v.

 

10. Bảo tàng Thành Đô, Trung Quốc - 3.000.000 lượt

 

 

Nằm tại quảng trường Tianfu của Thành Đô, Bảo tàng Thành Đô là bảo tàng được ghé thăm nhiều thứ 10 ở châu Á. Bảo tàng gồm những triển lãm thường trực và tạm thời bao gồm các hiện vật lịch sử, hoàng gia, đồ gốm, sứ,... Đặc biệt, bảo tàng trưng bày sự phát triển của hệ thống giao thông đường thủy trong thời nhà Đường và văn hóa thị trường thịnh hành trong thời nhà Tống.

 

Theo Topplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn