[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 10 bảo tàng thu hút nhất thế giới trong năm 2019

03-05-2020

(kyluc.vn - Topplus.vn) Theo vogue và culture trip, đây là top 10 bảo tàng thu hút và được ghé thăm nhiều nhất thế giới trong năm 2019

 

1. Bảo tàng Louvre, Pháp

 

 

Louvre đứng đầu danh sách với khoảng 10.2 triệu du kháchtrong năm 2019. Trong số những vị khách đó, 30% là khách nội địa, thường đến thăm các triển lãm tổ chức theo đợt và 70% là khách quốc tế đến thăm Paris và các cuộc triển lãm thường trực. Louvre lưu giữ những tác phẩm nghệ thuật tuyệt tác như Mona Lisa của Leonardo Da Vinci, tác phẩm điêu khắc Venus de Milo của Aphrodite. Là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới, Louvre có khoảng 70.000 tác phẩm nghệ thuật trong không gian phòng trưng bày rộng xấp xỉ 63500 mét vuông.

 

2. Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc, Trung Quốc

 

 

Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc tại Bắc Kinh đứng ở vị trí thứ hai, nơi đã đón 8.6 triệu khách vào năm 2016. Bảo tàng miễn phí tham quan được thành lập năm 2003 khi hai bảo tàng (Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Trung Quốc và Bảo tàng Cách mạng Quốc gia Trung Quốc) được sáp nhập, và tọa lạc tại quảng trường Thiên An Môn. Bảo tàng hiện là một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới, bao gồm 192.000 mét vuông.

 

3. Bảo tàng nghệ thuật Metropolitan, Mỹ

 

 

Phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất và phổ biến nhất ở Hoa Kỳ là Bảo tàng Nghệ thuật Metropolitan ở Thành phố New York, thường được gọi là The Met, có 7.36triệu khách vào năm 2019. Bộ sưu tập thường trực của Met lưu giữ hơn 2 triệu tác phẩm kéo dài 5.000 năm từ Ai Cập cổ đại đến châu Âu cổ điển cho công việc của Mỹ và hiện đại. Tòa nhà chính được thành lập vào năm 1870 và nằm trên Công viên Trung tâm dọc theo Manhattan Bảo tàng Mile Mile.

 

4. Bảo tàng Vatican, Vatican

 

 

Vào năm 2019, 6.75 triệu người đã đến thăm Bảo tàng Vatican, một quần thể bảo tàng và phòng trưng bày được bắt đầu vào những năm 1700. Khu phức hợp bao gồm các đồ tạo tác cổ từ Ai Cập, các tác phẩm điêu khắc từ thời La Mã, một bộ sưu tập các tấm thảm từ thế kỷ 15 đến 17, một phòng trưng bày bản đồ và nghệ thuật tôn giáo hiện đại và đương đại. Trong số 54 phòng trưng bày, cuối cùng là Nhà nguyện Sistine với trần nhà tuyệt đẹp được vẽ bởi Michelangelo.

 

5.Bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia, Mỹ

 

 

Bảo tàng Hàng không và Không gian Quốc gia Mỹ là bộ sưu tập lớn nhất về máy bay và cũng là bảo tàng lớn nhất trong số 19 bảo tàng được đưa vào Viện Smithsonian.

Vào năm 2019, bảo tàng DC đã chứng kiến 6.2 ​​triệu lượt khách, nhưng kết hợp với vị trí thứ hai ở Virginia, có khoảng 8 triệu lượt khách. Sự kỳ diệu và sợ hãi của chuyến bay của con người sẽ chiếm được trái tim của mọi người sau khi lang thang qua bảo tàng miễn phí này.

 

6. Bảo tàng Anh, Vương quốc Anh

 

 

Được thành lập vào năm 1753, Bảo tàng Anh là bảo tàng công cộng quốc gia đầu tiên trên thế giới và ngày nay, nơi này đã đón 5.86 triệu lượt khách trong năm 2019. Vé tham quan luôn miễn phí tại Bảo tàng Anh.

Một số trong những bảo tàng mua lại quan trọng nhất và được tìm kiếm sau khi mua bao gồm Đá Rosetta, tác phẩm điêu khắc Parthenon và các công trình kiến ​​trúc Ai Cập cổ đại. Bảo tàng là một cảnh tượng mang tính biểu tượng với Tòa án vĩ đại Nữ hoàng Elizabeth II, một sân trong được bao quanh hoàn thành vào năm 2000.

 

7.Bảo tàng Tate Modern, Anh

 

 

Tate Modern trưng bày một bộ sưu tập lớn về nghệ thuật đương đại và hiện đại quốc tế, và vào năm 2019 đã có 5.82 triệu người đã đến thăm bảo tàng. Nằm ở bờ nam sông Thames, Tate Modern là một bảo tàng miễn phí thuộc nhóm bảo tàng Tate bao gồm Tate Britain, Tate Liverpool, Tate St Ives và Tate Online. Phòng trưng bày bảy tầng nằm trong Nhà máy điện Bankside cũ và nó có một ống khói mang tính biểu tượng mọc lên với những tòa nhà chọc trời xung quanh. 

 

8. Phòng trưng bày Quốc gia, Anh

 

 

Phòng trưng bày Quốc gia là phòng trưng bày nghệ thuật lớn nhất ở Anh và vào năm 2019, 5.73 triệu du khách đã đến xem bộ sưu tập các tác phẩm từ thế kỷ 13 đến thế kỷ 19 của nghệ thuật Tây Âu. Phòng trưng bày miễn phí cho công chúng, mở cửa vào năm 1838 tại trung tâm Luân Đôn trên Quảng trường Trafalgar.

Xem các tác phẩm quan trọng của nghệ thuật phương Tây tại đây, như The Rokeby Venus, bức tranh phụ nữ khỏa thân duy nhất còn sót lại của Velázquez, The Fighting Temeraire của JMW Turner và Hoa hướng dương của Vincent van Gogh. Bảo tàng lưu giữ một bộ sưu tập hơn 2.300 bức tranh.

 

9. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên, Anh

 

 

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên ở London có 5.22 triệu khách vào năm 2019. Bảo tàng lưu trữ hơn 80 triệu mẫu vật, một số trong đó có hàng tỷ năm tuổi. Nó mở cửa vào năm 1881 trong một tòa nhà La Mã mang tính biểu tượng và từ khi mở cửa luôn được tự do vào. Nhiều bộ xương lớn được trưng bày trên khắp bảo tàng, từ cá voi và voi cho đến dàn diễn viên Trinidad Focus đã ở trong sảnh chính trong 100 năm.

 

10. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ, Mỹ

 

 

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Mỹ nằm ở Manhattan West Upper West Side đối diện Công viên Trung tâm và vào năm 2019 đã có 5 triệu lượt khách đến thăm bảo tàng. Được tạo thành từ 27 tòa nhà liên kết với nhau, bảo tàng là một trong những tòa nhà lớn nhất thế giới và có 45 phòng triển lãm cố định, bao gồm các phòng đa dạng sinh học và môi trường, Hall of Ocean Life,..

 

Theo Topplus.vn

(Nguồn tham khảo: trip14.com)

 

Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ