[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 10 games hấp dẫn nhất thế giới hiện nay

23-03-2020

(Kyluc.vn - Topplus.vn) Theo trang wealthygorilla, đang là top 10 games hấp dẫn nhất thế giới hiện nay.

 

1.Minecraft

 

 

Ở vị trí đầu tiên, danh hiệu “Game hấp dẫn nhất thế giới hiện nay” thuộc về Minecraft. Trò chơi được sáng tạo bởi Markus Persson và phát hành ra công chúng năm 2011 bởi Mojang.

 

 

Khả năng sáng tạo và xây dựng Minecraft cho phép người chơi xây dựng các công trình bằng cách xây các khối kết cấu trong một thế giới 3D. Các hoạt động khác trong game bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

Hiện nay, Minecraft đã trở thành trò chơi bán chạy nhất mọi thời đại với 180 triệu bản.

 

2.Fornite

 

 

Được phát hành bởi Epic Games vào năm 2017, Fortnite là một game sinh tồn bắn súng trực tuyến. Nó có ba chế độ khác nhau: Save the World, Battle Royale & Creative. Hai chế độ trò chơi đầu tiên là lựa chọn phổ biến nhất cho phần lớn người chơi Fortnite. Battle Royale thu hút tới 125 triệu người chơi trong vòng chưa đầy một năm. Fornite đã giành chiến thắng danh hiệu “Trò chơi nhiều người chơi / thi đấu hay nhất” tại cuộc thi Webby Awards 2019.

 

3. Grand Theft Auto V

 

 

Nằm ở vị trí thứ 3, là Grand Theft Auto V – một trò chơi phiêu lưu hàng động phát hàng năm 2013 bởi Rockstar Games. Grand Theft Auto V cho phép người chơi nhập vai một tên tội phạm thực hiện các cuộc tấn công trong thế giới ngầm bên cạnh là chống lại chính phủ và các thế lực khác.

Trò chơi được thiết kế theo kiểu thế giới mở cho phép người chơi tự do đi khắp nơi, các vùng nông thôn, rừng núi, hoang mạc và thành phố hư cấu Los Santos, mô phỏng thành phố Los Angeles ngoài đời.

Tính đến hiện tại, GTA 5 đã bán được trên 90 triệu bản trò chơi trên toàn thế giới và là một trong những trò chơi video bán chạy nhất mọi thời đại.

 

4. Tom Clancy’s Rainbow Six Seige

 

 

Đây là trò chơi phổ biến đứng tại vị trí thứ trong danh sách. Tom Clancy's Rainbow Six Siege (Rainbow Six Siege) là một trò chơi điện tử bắn súng chiến thuật được phát triển bởi Ubisoft Montreal và được phát hành bởi Ubisoft.

Trò chơi nhấn mạnh vào sự kiểm soát môi trường và sự hợp tác giữa những người chơi. Người chơi có thể theo phe tấn công hoặc phòng thủ trong các chế độ chơi khác nhau như giải cứu con tin, gỡ bom và kiểm soát vị trí. 

Vào tháng 6 năm 2018, tức hai năm rưỡi sau khi ra mắt, số người chơi đã vượt qua con số 40 triệu trên tất cả các hệ máy.

 

5. Super Smash Bros: Ultimate

 

 

Super Smash Bros. Ultimate là một trò chơi chiến đấu chéo 2018 được phát triển bởi Bandai Namco Studios và Sora Ltd.and được Nintendo phát hành cho Nintendo Switch. Đến tháng 12 năm 2019, trò chơi đã bán được hơn 17,68 triệu bản trên toàn thế giới, khiến nó trở thành trò chơi chiến đấu bán chạy nhất mọi thời đại.

 

6. Red Dead Redemption II

 

 

Red Dead Redemption II được phát triển bởi Rockstar Games và phát hành vào tháng 10 n��m 2018. Đây là một trò chơi phiêu lưu hành động theo phong cách phương Tây, cài sẵn trên PlayStation 4 và Xbox One.    

Red Dead Redemption II là một trong những trò chơi video bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 29 triệu bản được xuất xưởng.

 

7. Overwatch

 

 

Overwatch là một trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất (First-person Shooter hay FPS); đa người chơi kết hợp với yếu tố MOBA (Multiplayer Online Battle Arena) được sản xuất bởi Blizzard Entertainment và chính thức ra mắt vào ngày 24 tháng 5 năm 2016.

Overwatch đã thu hút hơn 40 triệu người chơi trong vòng hai năm đầu tiên. Blizzard báo cáo doanh thu hơn 1 tỷ đô la trong năm đầu tiên phát hành và hơn 50 triệu người chơi sau ba năm phát hành.

 

8. Rocket League

 

 

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, Rocket League là một trò chơi video xe thể thao sản xuất bởi Psyonix. Cách chơi khá đơn giản, người chơi sẽ sủ dụng chiếc xe tên lửa của họ để đánh bóng vào lưới đối thủ. Mỗi đội chơi gồm 4 xe tương ứng với 4 người.

Theo công bố năm 2018 của nhà phát hành Psyonix thì đứa con cưng của họ đã vượt qua 40 triệu người chơi trên toàn thế giới tại các hệ máy PC, Xbox One, PlayStation 4 và Nintendo Switch.

 

9.Robox

 

 

Roblox là một trò chơi trực tuyến được tạo và quảng bá dành cho trẻ em và thiếu niên độ tuổi 13+ hoặc từ 10 trở lên. Roblox được ra mắt lần đầu vào năm 2007 và có 64 triệu người chơi mỗi tháng. Hiện có tổng số 178 triệu tài khoản trên nền tảng này. 

Roblox cho phép người dùng tưởng tượng, giao tiếp, trò chuyện, chơi, tạo các hành vi, tương tác và liên hệ với những người khác bằng nhiều cách khác nhau. Các trò chơi Roblox Suite thuộc Roblox cũng cho phép các game thủ sáng tạo trò chơi của riêng họ hoặc tạo ra một thế giới giả lập.

 

10.League of Legends (Liên minh huyền thoại)

 

 

Liên minh huyền thoại (LoL) là một trò chơi video đấu trường trực tuyến nhiều người chơi được phát triển và phát hành bởi Riot Games cho Microsoft Windows và macOS.

Vào tháng 9 năm 2016, Riot Games ước tính có hơn 100 triệu người chơi hoạt động mỗi tháng. Tháng 9 năm 2019, công ty tiết lộ có gần 8 triệu người chơi đồng thời vào giờ cao điểm mỗi ngày.

 

Theo Topplus.vn


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn