[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 10 món đồ chơi được yêu thích nhất mọi thời đại

15-04-2020

(Kyluc.vn - Topplus.vn) Theo trang nowblitz.com, đây là danh sách 10 món đồ chơi tuyệt nhất và được yêu thích nhất thế giới.

 

1. Búp bê Barbie

 

 

Búp bê Barbie trở thành một cái tên quá đỗi quen thộc đối với những bé gái. Búp bê Barbie được ra mắt vào năm 1959 bởi đơn vị chủ quản của nó là công ty Mattel. Kể từ thời điểm ra đời, Barbie đã trở thành hiện tượng gây sốt trên toàn cầu, đã có hơn 350.000 sản phẩm được bán ra trong năm đầu tiên, và hơn 1 tỷ sản phẩm cho tới nay.

Hiện tượng này không chỉ dừng ở đó mà kỷ lục về giá bán sản phẩm này ngày càng được phá vỡ với giá 3.552,50 Đô la vào năm 2004 và kỷ lục mới 9.000 bảng Anh (tức 17.000 Đô la) và năm 2006. 

 

2. Đồ chơi yo-yo

 

 

Không thể thống kê được số lượng yo-yo đã được tiêu thụ kể từ khi nó được phát minh khoảng hơn 2500 năm trước. Yo-yo trở nên phổ biến lần đầu tiên vào thập niên 1920, và cho đến nay nó vẫn là thú tiêu khiển ưa thích không chỉ của trẻ em mà có cả người lớn.

 

3. Lò nướng bánh Easy-Bake Oven

 

 

Năm 1963, lấy cảm hứng từ những người bán hàng rong, lò nướng đồ chơi Easy-Bake đã ra đời, để trẻ em thỏa sức sáng tạo, trở thành những đầu bếp nhí. Theo báo cáo của Hasbro, hơn 180 triệu lò nướng đồ chơi Easy-Bake Oven đã được bán ra kể từ ngày đầu tiên mở bán cách đây hơn 50 năm.

 

4. Khối lập phương Rubik

 

 

Cái tên xuất hiện tiếp theo đó là hệ thống trờ chơi Rubik – một cái tên quá đình đám tính đến thời điểm hiện nay. Khối lập phương này được phát minh vào năm 1974 bởi nhà điêu khắc Hungary Ernő Rubik, và cũng chính từ tên ông là tên của sản phẩm.

Rubik trở thành một thử thách không hề nhỏ đối với bất kỳ người chơi nào, từ nhỏ tuổi đến lớn tuổi. Rubik hấp dẫn ở chỗ, một khi đã cầm trong tay sản phẩm này, thực hiện thử thách đặt ra là làm cho mỗi mặt có cùng một màu. Chính bởi sức hút từ sản phẩm này, một số người chơi đã tự tạo thử thách bản thân mình như: hoàn thành khối lập phương trong thời gian ngắn nhất, giải mã 2 khối lập phương cùng lúc,... Trào lưu đó đã làm Rubik được bán hơn 350 triệu sản phẩm trên toàn thế giới.

 

5. Silly Putty

 

 

Ý tưởng phát triển đầu tiên của Silly Putty không phải là một loại đồ chơi, mà trở thành một chất cao su tổng hợp phục vụ cho lực lượng vũ trang Hoa Kỳ. Trong hành trình tìm ra chất liệu đó, kỹ sư James Wright của công ty General Electric đã chế tạo ra loại đồ chơi được làm từ nhựa Silicon, có thể giữ nguyên hình dáng khi tác động một lực mạnh, nhưng lại có thể chảy thành chất lỏng một cách dễ dàng.

Silly Putty đã gây được nhiều tiếng vang kể từ khi ra đời, thậm chí năm 1968 các phi hành gia tùa vũ trụ Apollo 8 đã đem lên mặt trăng. Silly Putty luôn có doanh số bán hàng cực kỳ ấn tượng khi mà năm 1987 doanh số bán hàng của Silly Puty đã vượt con số 2 triệu sản phẩm. Cho đến nay, Silly Putty vẫn được coi là một trong những sản phẩm đồ chơi được ưa chuộng nhất mọi thời đại.

 

6. Robot biến hình Transformers

 

 

Transformers là dòng đồ chơi được ra đời những năm 1980, từ sự kết hợp sản xuất giữa công ty Nhật Bản Takara (bây giờ được gọi là Takara Tomy) và công ty đồ chơi Hasbro – Mỹ.

Xuất hiện đã 32 năm kể từ khi ra mắt, chưa bao giờ các sản phẩm đồ chơi biến hình của hãng vắng mặt tại kệ đồ chơi Mỹ. Thậm chí trong giai đoạn suy thoái của nền bán lẻ Mỹ, đồ chơi robot biến hình Transformers vẫn luôn đứng vững và tiếp tục phát triển thu lại nguồn lợi khổng lồ hơn 1 tỷ đô la về cho Hasbro. 

 

7. Mô hình G.I.Joe

 

 

G.I. Joe là một sản phẩm đồ chơi tiếp theo được cực kỳ yêu thích với các bé nhỏ tuổi. GI Joe được giới thiệu trên thị trường vào năm 1964 bởi Công ty Hasbro. GI Joe là một nhân vật hành động, một mô hình có khả năng chuyển động, khoác lên mình đồ dã chiến, bảo vệ như: mũ bảo hiểm, súng trường, giày,…

Từ năm 1970, đơn vị chủ quản của G.I. Joe đã thiết kế lại sản phẩm, có nhiều cải tiến về hình dáng cũng như chủng loại hơn. Từ thời điểm ra mắt đến nay, GI Joe đã có hơn 380 mẫu sản phẩm khác nhau trên thị trường.

 

8. Xe mô hình Hot Wheel

 

 

 

Vào những năm 1968, thị trường đồ chơi đã trở lên nóng hơn bao giờ hết khi mà Hot Wheels xuất hiện. Hot Wheels là một sản phẩm thiết kế lại các loại xe ô tô theo tỷ lệ khác nhau. Tất cả các mẫu đều được thiết kế chi tiết, sao cho chúng giống y như những bản chính, từ từng chi tiết nhỏ nhất.

Có không ít bất ngờ mà người sử dụng chưa biết về những sản phẩm mang thương hiệu ô tô mô hình Hot Wheels, như: giá cho chiếc xe Hot Wheels cao nhất là 72.000 đô la, được bán vào năm 2000. Sau hươn 50 năm hoạt động Hot Wheels đã đem về doanh thu với con số lên tới tỷ đô la, và không có dấu hiệu chững lại khi mà sản phẩm của nó vẫn đang rất hot trên thị trường đồ chơi.

 

9. Bảng vẽ Etch-A-Sketch

 

 

Bảng vẽ Etch A Sketch được bắt nguồn và phát triển thành sản phẩm ra thị trường vào năm 1960. Sản phẩm được phát minh bởi 2 nhà phát minh người Pháp André Cassagnes, Pyrénées-Orientales và tiếp tục phát triển bởi Công ty Art Ohio. 

Nó có hình dáng của một màn hình tivi thu nhỏ, có 2 nút tròn mầu trắng là công cụ điều khiển chính. Etch A Sketch được sử dụng bằng cách vặn 2 núm nhỏ theo các chiều khác nhau để điều khiển bột nhôm bên trong màn hình theo ý muốn tạo lên các đường nét khác nhau, thay cho các nét vẽ bằng bút chì hay tô màu.

Hiện nay, đồ chơi bảng vẽ Etch A Sketch đã có nhiều thay đổi tuy nhiên, nhà sản xuất đã bán được hơn trăm triệu sản phẩm ra thị trường và còn tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

 

10. LEGOS

 

 

 

Lego là thương hiệu đồ chơi được sở hữu và chế tạo bởi tập đoàn Lego có trụ sở tại Đan Mạch. Lego được sáng tạo dựa trên cảm hứng xắp xếp các mảnh ghép (gạch) thành những sản phẩm có kích thước lớn dựa theo cách xắp xếp và trí tưởng tượng khác nhau của người chơi.

Để mở rộng chủ đề sáng tạo của mình Lego đã cho ra đời các chủ đề gắn liên với bộ phim hoạt hình nổi tiếng hoặc những cuốn truyện tranh được nhiều bé yêu thích như: Cars, Star Wars,..Tính đến năm 2013, Lego đã sản xuất hơn 560 tỷ mảnh ghép khác nhau để sáng tạo lên các bộ sản phẩm của mình.

 

 

Theo Topplus.vn 

 

Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn