[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 chai rượu vang đắt đỏ nhất thế giới

28-10-2020

(Topplus.vn - Kyluc.vn) Những chai rượu vang đắt nhất thế giới đều có những đặc điểm chung là có tuổi đời rất cao.Những chai rượu vang đắt nhất thế giới không chỉ có chất lượng tốt nhất mà nó còn mang ý nghĩa kỉ niệm và sưu tầm.

 

1. SCREAMING EAGLE CABERNET SAUVIGNON 1992 – $500,000

 

 

Chúng ta vẫn thường biết đến Pháp Và Chile là 2 cường quốc về rượu vang.Tuy nhiên chai rượu vang đắt giá nhất thế giới lại được bán tại Oakvile – California – Mỹ. Nhờ độ hiếm có của chai rượu. Vì rượu vang được sản xuất tại đấy luôn có số lượng giới hạn. Chai rượu vang Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 đã được bán đấu giá thành công với một mức giá không tưởng 500.000 USD trong một cuộc đấu giá từ thiện năm 2000.Chai rượu vang này được ngâm ủ trong thùng gỗ sồi hơn 60% tuổi thọ của mình.Tức là nó đã được ngâm trong thùng gỗ sồi trên 5 năm trước khi được bán đấu giá. Rượu có màu tím đục và có mùi thơm tinh túy kết tinh trong quá trình ủ lâu trong thùng gỗ sồi.

 

2. JEROBOAM OF CHATEAU MOUTON-ROTHSCHILD 1945 – $310,700

 

 

Một đại diện đến từ Pháp,Đây là một sản phẩm rượu vang thuộc gia đình giàu có nhất thế giới.Chính vì thế mức giá của chai rượu vang này được đôn lên rất cao.Nho để sản xuất lên dòng vang này được trồng ở vườn nho của Nathaniel Rothschild .Chữ “V”trong nhãn chai có ý nghĩa minh chứng cho chiến thắng của lực lượng đồng minh trong chiến tranh thế giới lần thứ 2.Và được coi là một trong những chai rượu vang ngon nhất của thế kỉ.Rượu có mùi của bạc hà,Vani,hương vị của quả mâm xôi và quả anh đào.

 

3. 1947 CHEVAL BLANC – $304,375

 

 

Tiếp tục là một đại diện nữa đến từ Pháp.Được bán đấu giá tại một cuộc đấu giá tại Christie cho một người mua ẩn danh.Vào năm 1947 Chateau Cheval Blanc được coi là sản phẩm có chất lượng tốt nhất tại Bordeaux từng sản xuất.

Chateau Cheval Blanc là nhà sản xuất rượu vang rất nổi tiếng.Hãng đã nhận được thứ hạng cao nhất Premier Grand Cru Classe (A) trong phân loại rượu vang Saint-Emilion 2012.

Điều đặc biệt làm lên chai rượu vang này chính là nó được sản xuất trong điều kiện không được tốt.Với cách làm nguyên thủy thủ công,với nhiều sai sót kĩ thuât. Chính điều đặc biệt này đã làm cho chai vang này khác biệt với những dòng sản phẩm rượu vang khác.

 

4. SHIPWRECKED 1907 HEIDSIECK – $275,000

 

 

Đây là chai rượu được vớt nên dưới đáy biển từ xác của một con tàu đắm. Người ta không chắc chai rượu vang này còn có thể sử dụng được hay không. Tuy nhiên nó đã được bán đấu giá với con số kỉ lục 275.000 USD.

Dòng rượu vang này được sản xuất dành cho sa hoàng cuối cùng của Nga “Nicholas II”.Con thuyền chở rượu bị chìm vào năm 1916.Toàn bộ rượu được cho là đã bị mất cho đến khi nó được tìm thấy vào năm 1997.2000 chai rượu đã được tìm thấy.Trong 80 năm loại rượu vang này ở nhiệt độ đóng băng và hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài. Chris Hoel là người đã nếm thử dòng rượu vang này và nhận xét về mùi vị của dòng vang này là vô cùng đặc biệt có 1-0-2 trên thế giới.

 

5. CHATEAU LAFITE 1869 – $230,000

 

 

Trong một cuộc đấu giá ở Hồng Công – Trung Quốc chai rượu vang này đã được bán đấu giá với giá thầu cao nhất 230.000 USD bởi một người mua ẩn danh người châu Á.

Château Lafite được coi là sản phẩm rượu vang cực kì quý hiếm và sa sỉ ở châu á. Chính vì thế mức giá của dòng rượu vang này được độn lên khá nhiều.

Sau khi đọc đến đây các tín đồ rượu vang có bị hoảng hồn về mức giá của những chai rượu vang đắt giá nhất thế giới chưa. Nếu các bạn muốn 1 lần được uống thử những dòng sản phâm rượu vang này, Thì không còn cách nào khác là các bạn phải cố gắng kiếm thật nhiều tiền mà thôi. Và hiện tại hãy tạm bằng long về những chai rượu vang mình đang uống nhé.

Theo topplus.vn

 

Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn