[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 công ty dẫn đầu trong ngành công nghiệp bán dẫn

31-03-2021

(Kylkuc.vn – WorldKings.org) Giải trình tự thế hệ mới (NGS –Next generation sequencing), được phát triển trong hai thập kỷ qua cho phép giải mã đồng thời hàng triệu đoạn DNA cùng lúc. Thị trường dịch vụ NGS toàn cầu dự kiến sẽ đạt 13,1 tỷ USD vào năm 2025 với tốc độ CAGR là 20,5% trong giai đoạn dự báo từ 2019 đến 2025, "Meticulous Research" cho biết. Theo báo cáo nghiên cứu được công bố, các công ty hàng đầu trong Thị trường Dịch vụ NGS có các hoạt động ra mắt dịch vụ mới, mua lại, hợp tác, đối tác và cũng có các hoạt động mở rộng diễn ra trong không gian dịch vụ NGS.

1.Illumina, Inc.

 

 

Illumina, Inc. (Hoa Kỳ) Illumina, Inc. được thành lập vào năm 1998 và có trụ sở chính tại San Diego, Hoa Kỳ Illumina, Inc. là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực giải trình tự DNA và công nghệ dựa trên mảng, phục vụ khách hàng trong lĩnh vực nghiên cứu, lâm sàng, và các thị trường áp dụng.

Công ty cung cấp các sản phẩm cho các ứng dụng trong khoa học đời sống, ung thư học, sức khỏe sinh sản, nông nghiệp và các phân khúc mới nổi khác. Công ty phục vụ các phòng thí nghiệm của chính phủ, trung tâm nghiên cứu bộ gen, các tổ chức học thuật cũng như dược phẩm, công nghệ sinh học, khoa học nông nghiệp, phòng thí nghiệm chẩn đoán phân tử thương mại và các công ty gen tiêu dùng. Illumina, Inc. có sự hiện diện về mặt địa lý ở Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Châu Á-Thái Bình Dương và những nơi khác.

 

2. QIAGEN N.V.

 

 

QIAGENQIAGEN N.V. được thành lập vào năm 1986 và có trụ sở chính tại Venlo, Hà Lan. Công ty tham gia vào việc cung cấp các giải pháp Sample to Insight để chuyển đổi các mẫu sinh học thành các thông tin chi tiết về phân tử. QIAGEN cung cấp quy trình làm việc của mình cho khách hàng trong chẩn đoán phân tử, công nghệ xét nghiệm, dịch vụ sinh học và hệ thống tự động hóa. Các dịch vụ bộ gen của công ty phù hợp với các dự án tùy chỉnh / điều chỉnh cho phép truy cập thông tin trình tự bộ gen. Công ty tiếp thị sản phẩm của mình tại hơn 100 quốc gia trên khắp Châu Mỹ, Châu Âu, Châu Á, Úc, Trung Đông & Châu Phi thông qua các công ty con và đối tác kênh.

 

3. PerkinElmer, Inc.

 

 

PerkinElmer, Inc. (US) PerkinElmer, Inc. được thành lập vào năm 1947 và có trụ sở chính tại Waltham, Massachusetts, Hoa Kỳ PerkinElmer, Inc. cung cấp các sản phẩm & dịch vụ và giải pháp cho chẩn đoán, thực phẩm, môi trường, công nghiệp, nghiên cứu khoa học đời sống và phòng thí nghiệm thị trường dịch vụ. Công ty cung cấp các giải pháp xét nghiệm di truyền toàn diện giúp cung cấp cái nhìn sâu sắc về bản chất phức tạp của các bệnh di truyền và hiếm gặp. Một số công ty con của công ty là Caliper Life Sciences, Improvision, Viacell Inc., ViaCord LLC, trong số nhiều công ty khác. Công ty có các cơ sở đặt tại Châu Âu (Pháp, Đức và Bỉ), Hoa Kỳ và Châu Á (Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản).

 

4. Eurofins Scientific SE

 

 

Eurofins Scientific SE được thành lập năm 1987 và có trụ sở chính tại Luxembourg, Châu Âu. Công ty cung cấp một danh mục gồm hơn 130.000 phương pháp phân tích và hơn 150 triệu thử nghiệm được thực hiện mỗi năm để thiết lập tính an toàn, danh tính, thành phần, tính xác thực, nguồn gốc, khả năng truy nguyên và độ tinh khiết của các chất và sản phẩm sinh học, cũng như thực hiện các dịch vụ chẩn đoán trên người . Công ty có sự hiện diện về địa lý trên 39 quốc gia ở Châu Âu, Bắc và Nam Mỹ, và Châu Á - Thái Bình Dương.

 

5. GATC Biotech AG

 

 

GATC Biotech AG (Đức) GATC Biotech AG được thành lập vào năm 1990 và có trụ sở chính tại Constance, Đức. Công ty cung cấp các giải pháp giải trình tự DNA và RNA và dịch vụ sinh học cho các khu vực học thuật và công nghiệp. Nó cũng cung cấp các dịch vụ giải trình tự thế hệ tiếp theo bao gồm bộ gen, giải trình tự (lại) được nhắm mục tiêu, giải trình tự mẫu người, thu thập bản sao, metagenome, quy định, giải trình tự trước, nhãn mã vạch NGS và công nghệ giải trình tự thế hệ tiếp theo; và các dịch vụ dịch vụ sinh học, bao gồm các công cụ dịch vụ sinh học, đường ống dẫn và quy trình làm việc, tính toán tài nguyên, báo cáo phân tích dữ liệu và nghiên cứu điển hình. GATC Biotech AG hoạt động như một công ty con của Eurofins Scientific SE. Nó cung cấp các sản phẩm của mình thông qua các nhà phân phối ở Ý, Nhật Bản, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Cộng hòa Séc.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)

 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)