[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 công ty đánh bắt thủy sản lớn nhất thế giới

16-11-2020

(Bestplus.vn - Topplus.vn) Theo thống kê của Bizvibe, sau đây là top 5 công ty đánh bắt thủy sản lớn nhất thế giới.

 

1. Maruha Nichiro – Nhật Bản

 

 

Maruha Nichiro là một công ty lớn có trụ sở tại Nhật Bản chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đánh bắt và kinh doanh hải sản, được công nhận là một trong những công ty đánh bắt cá lớn nhất thế giới. Các mảng kinh doanh chính của công ty bao gồm: thủy sản, thực phẩm, lưu trữ và phân phối, và các mảng khác liên quan đến lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, kinh doanh vận tải biển, cho thuê bất động sản, kinh doanh khách sạn, sản xuất và bán bao bì máy móc. Cho đến nay, Maruha Nichiro có hơn 126 công ty con và 70 công ty liên kết ở Nhật Bản, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Trung Quốc và các quốc gia khác.

 

2. Nippon Suisan Kaisha (Nissui) – Nhật Bản

 

 

Nippon Suisan Kaisha là một trong những công ty đánh cá lớn nhất thế giới có trụ sở tại Nhật Bản. Hoạt động cốt lõi của công ty được thực hiện thông qua một số phân khúc chính, bao gồm Sản phẩm Hàng hải, Sản phẩm Thực phẩm, Hóa chất, Hậu cần, và một số các phân khúc khác. Đây cũng là công ty hàng đầu thế giới về đánh bắt, nuôi trồng, thu mua, chế biến và bán các sản phẩm hải sản.

 

3. Thai Union Group – Thái Lan

 

 

Thai Union Group Public Co. Ltd. là công ty thủy sản hàng đầu, chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đánh bắt, sản xuất và bán hải sản đông lạnh, ướp lạnh và đóng hộp. Công ty hoạt động thông qua các mảng kinh doanh sau: thủy hải sản đông lạnh; thức ăn cho vật nuôi,.. Sản phẩm của Thai Union rất đa dạng bao gồm cá ngừ, cá mòi, cá hồi, hải sản đặc sản,.. Phân khúc Hải sản Đông lạnh gồm các mặt hàng hải sản được bán trực tiếp cho các nhà hàng, khách sạn và các đơn vị cung cấp thực phẩm để làm nguyên liệu chế biến. Công ty được thành lập vào năm 1988 và có trụ sở chính tại Samut Sakhon, Thái Lan.

 

4. Mowi (Marine Harvest) – Na Uy

 

 

Mowi, tiền thân là Marine Harvest ASA là một công ty đánh bắt và hải sản của Na Uy có hoạt động tại một số quốc gia trên thế giới. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là nuôi cá, chủ yếu là cá hồi, các hoạt động này tập trung vào Na Uy, Scotland, Canada, Quần đảo Faroe, Ireland và Chile. Mowi chiếm hơn 30% thị phần cá hồi toàn cầu, giúp Mowi trở thành một trong những công ty hàng đầu trong ngành đánh bắt hải sản toàn cầu.

 

5. Mitsubishi Corporation – Nhật Bản

 

 

Tập đoàn Mitsubishi là một công ty hoạt động đa ngành toàn cầu với mười nhóm kinh doanh bao gồm hơn 1.400 công ty con và chi nhánh trải dài trên 90 quốc gia. Tất cả các hoạt động thủy sản của Mitsubishi đều nằm trong tập đoàn công nghiệp thực phẩm, với các công ty con và nổi bật nhất là Na Uy Cermaq, tập đoàn chế biến cá ngừ Anh Princes và nhà bán buôn thủy sản Nhật Bản Toyo Reizo.

Theo topplus.vn


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)