[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 công ty logistics lớn nhất thế giới

13-11-2020

(kyluc.vn – Topplus.vn) Theo thống kê trên bizvibe.com, đây là top 5 công ty logistics lớn nhất thế giới theo doanh thu.

 

 

1. UPS (United Parcel Service)

 

 

Đứng thứ nhất trong danh sách 5 công ty logistics lớn nhất thế giới năm 2020 là công ty quản lý chuỗi cung ứng và vận chuyển hàng hóa đa quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ. UPS là một trong những công ty hậu cần lớn nhất trên thế giới, ban đầu được thành lập tại Seattle, Washington với tên gọi The American Messenger Company hơn 112 năm trước.

Năm 2018, UPS đã mang lại doanh thu 71,86 tỷ USD và hiện có hơn 481.000 nhân viên trên toàn thế giới. Các công ty con của UPS bao gồm Nightline Group Marken, UPS Logistics, UPS Mail Innovations, UPS Professional Solutions và UPS i-parcel.

 

2. FedEx

 

 

Xếp thứ 2 trong danh sách các công ty logistics hàng đầu trên toàn thế giới là FedEx Corporation, công ty dịch vụ chuyển phát đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Memphis, Tennessee. FedEx trở nên phổ biến với dịch vụ vận chuyển qua đêm và là một trong những công ty đầu tiên cho phép theo dõi các kiện hàng. Được thành lập vào năm 1971, FedEx hiện là một trong những nhà thầu hàng đầu cho chính phủ Hoa Kỳ, trở thành đơn vị tiên phong trong top 5 công ty logistics lớn nhất thế giới. Doanh thu của FedEx vào năm 2018 là 65,450 tỷ USD.

 

3. Deutsche Post

 

 

Deutsche Post là một công ty quản lý chuỗi cung ứng và chuyển phát gói hàng đa quốc gia của Đức có trụ sở chính tại Bonn, Đức. Công ty cũng điều hành bộ phận chuyển phát nhanh của DHL tại Mỹ và là một trong những công ty logistics lớn nhất trên thế giới. Được thành lập cách đây 25 năm và hiện có trụ sở chính tại Tháp Bưu Điện, Bonn, Đức, công ty mang lại doanh thu hàng năm 67,11 tỷ USD.

 

4. C. H. Robinson

 

 

C.H. Robinson là nhà cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức và dịch vụ hậu cần của bên thứ ba (3PL) trong danh sách Fortune 500 của Mỹ. Được thành lập vào năm 1905, C.H. Robinson cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa, quản lý vận tải, môi giới và kho bãi. Công ty có trụ sở chính tại Eden Prairie, Minnesota, Hoa Kỳ và mang lại doanh thu 16,63 tỷ USD vào năm 2018.

 

5.  XPO Logistics

 

 

XPO Logistics - một trong những công ty hậu cần hàng đầu trên toàn thế giới - là một công ty vận tải và hậu cần của Mỹ hoạt động dịch vụ của mình tại hơn 30 quốc gia. Công ty nổi tiếng nhờ cung cấp dịch vụ cho hơn 69 trong số 100 công ty hàng đầu của Fortune và có hơn 50.000 khách hàng trên toàn thế giới. XPO Logistics được thành lập vào năm 1989 và trụ sở hiện tại của nó là ở Greenwich, Connecticut. Năm 2018, XPO Logistics đã mang lại doanh thu 16,65 tỷ USD - trở thành một trong những công ty logistics lớn nhất thế giới về cả doanh thu, hoạt động và giá trị thương hiệu.

Theo topplus.vn


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)