[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 công ty về điện toán đám mây hàng đầu thế giới

18-08-2021

(kyluc.vn – worldkings.org) Các nhà cung cấp Dịch vụ Đám mây là các nhà cung cấp cung cấp Công nghệ Thông tin (CNTT) như một dịch vụ qua Internet. Điện toán đám mây là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ sự l��u trữ và truy cập dữ liệu qua internet. Nó không lưu trữ bất kỳ dữ liệu nào trên đĩa cứng của PC. Các công ty về điện toán đám mây giúp người dùng dễ dàng truy cập dữ liệu của mình từ một máy chủ từ xa. Các dịch vụ của các công ty điện toán đám mây bao gồm từ nền tảng phát triển ứng dụng đầy đủ đến máy chủ, lưu trữ. Sau đây là 5 nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu vào năm 2021.

1. Dịch vụ web của Amazon (Amazon Web Services – AWS)

 

 

AWS là nền tảng lưu trữ web đám mây của Amazon cung cấp các giải pháp nhanh chóng, linh hoạt, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí. Đây là một trong những nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu cung cấp dịch vụ ở dạng khối xây dựng có thể được sử dụng để tạo và triển khai bất kỳ loại ứng dụng nào trên đám mây. Nó là phổ biến nhất vì nó là người đầu tiên bước vào không gian điện toán đám mây.

2. Microsoft Azure

 

 

Microsoft Azure là một trong những công ty về điện toán đám mây phát triển nhanh nhất. Mặc dù được ra mắt sau nhiều năm phát hành AWS và Google Cloud, nhưng Microsoft Azure vẫn đang trên đà phát triển nhanh chóng để trở thành nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu. Microsoft Azure gần đây đã giành được hợp đồng trị giá 10 tỷ USD của chính phủ Hoa Kỳ.

3. IBM Cloud

IBM Cloud cung cấp Iaas, PaaS và SaaS thông qua tất cả các mô hình phân phối đám mây có thể truy cập được. Sử dụng IBM Cloud, người ta có thể có cơ hội lựa chọn và hợp nhất các thiết bị, mô hình dữ liệu và mô hình phân phối truyền tải lý tưởng của bạn trong việc lập kế hoạch / thiết kế các ứng dụng hoặc quản trị tiên tiến của người dùng.

IBM Cloud được sử dụng để xây dựng những hướng đi tiên phong có thể mang lại giá trị cho các tổ chức và ngành của người dùng. Với nền tảng IBM Bluemix Cloud, một người có thể tham gia thực hiện sâu sắc các hoạt động truyền thông và quản trị đám mây vào môi trường CNTT.

4. Google Cloud

Tương tự như AWS và Azure, Google Cloud cũng cung cấp các dịch vụ tương tự trong nhiều danh mục khác nhau, bao gồm tính toán, lưu trữ, nhận dạng, bảo mật, cơ sở dữ liệu, AI và học máy, ảo hóa, DevOps, v.v.

5. CtrlS

CtrlS là một Trung tâm dữ liệu được xếp hạng 4 đã được xác nhận ANSI / ITA-942 và giám sát nhà cung cấp quản lý có trụ sở chính tại Ấn Độ. CtrlS hoạt động 1.000.000 feet vuông không gian trung tâm dữ liệu tại bảy văn phòng tiên tiến, bao gồm Hyderabad, Mumbai, Noida và Bangalore. Theo CtrlS, nó đang phục vụ 60 trong số 500 công ty đa quốc gia trên toàn thế giới của Fortune.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)