[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 công ty viễn thông lớn nhất thế giới 2020

30-10-2020

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Theo thống kê của Bizvibe, đây là top 5 công ty viễn thông lớn nhất thé giới 2020 theo giá trị thị trường.

 

1. Verizon Communications – Giá trị: $201 tỷ đô

 

 

Verizon Communications Inc là một trong những công ty viễn thông lớn nhất trên thế giới và nằm trong số các công ty viễn thông hàng đầu tại Hoa Kỳ với giá trị thị trường khoảng 201 tỷ USD vào năm 2019. Verizon có trụ sở chính tại Manhattan, Thành phố New York và hoạt động tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. Trong những năm gần đây, công ty đã tập trung chính vào phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật số & di động và đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ không dây 5G thế hệ tiếp theo cũng như các cơ hội trị giá hàng tỷ đô la cho Internet of Things (IoT).

 

2. AT&T – Giá trị: $198 tỷ đô

 

 

AT&T Inc là một tập đoàn viễn thông đa quốc gia khác của Mỹ với giá trị thị trường 198 tỷ USD vào năm 2019. Trụ sở chính tại Dallas, Texas, công ty cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ, bao gồm mạng điện thoại di động, truyền hình vệ tinh, truyền hình kỹ thuật số như cũng như Internet băng thông rộng, v.v. cho hơn 355 triệu khách hàng trên 56 thành phố đô thị của Hoa Kỳ, với kế hoạch mở rộng hơn nữa.

 

3. China Mobile – Giá trị: $193 tỷ đô

 

 

China Mobile là một công ty viễn thông nhà nước cung cấp dịch vụ di động thông qua mạng viễn thông di động trên toàn quốc ở Trung Quốc. Mạng điện thoại di động của công ty phục vụ hơn 1 tỷ thuê bao vào năm 2019, trở thành nhà khai thác điện thoại di động lớn nhất thế giới tính theo tổng số thuê bao. Có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc, China Mobile  cũng được niêm yết trên thị trường chứng khoán Hồng Kông và NYSE như một công ty đại chúng.

 

4. Nippon Telegraph and Telephone – Giá trị: $96 tỷ đổ

 

 

Nippon Telegraph & Telephone (NTT) là một trong những công ty viễn thông hàng đầu tại Nhật Bản với giá trị thị trường 96 tỷ đô la vào năm 2019. Doanh thu của công ty chủ yếu đến từ kết nối cáp quang và dịch vụ điện toán đám mây chứ không phải là các gói dịch vụ. Công ty cũng sở hữu NTT DoCoMo - một nhà mạng di động thống trị ở Nhật Bản và một số công ty di động trong nước.

 

5. SoftBank – Giá trị: $85 tỷ đô

 

 

Softbank Group Corp là một tập đoàn cổ phần đa quốc gia của Nhật Bản có trụ sở chính tại Tokyo, Nhật Bản. Công ty sở hữu 80% Sprint - một công ty viễn thông hàng đầu ở Mỹ. SoftBank cũng sở hữu các hoạt động trong lĩnh vực băng thông rộng; viễn thông cố định; thương mại điện tử; Internet; dịch vụ công nghệ; tài chính; truyền thông và tiếp thị; thiết kế chất bán dẫn; và các doanh nghiệp khác. Công ty có giá trị thị trường 85 tỷ đô la vào năm 2019.

Theo topplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn