[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 công viên nước hoành tráng nhất thế giới

09-11-2020

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Vào thời tiết oi nóng, hẳn không ít bạn muốn đắm chìm trong những dòng nước mát lạnh và công viên nước là lựa chọn của không ít người. Những dòng sông lười, ống trượt nước dài, bể bơi tạo sóng... sẽ đem đến cho người chơi nhiều trải nghiệm thú vị.

 

1. Công viên nước Aquaventure – Dubai, UAE

 

 

Công viên nước Aquaventure ở Dubai là địa điểm hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn hòa mình vào cuộc phiêu lưu không giới hạn dành cho gia đình trong vùng nước của cảnh quan nhiệt đới. Đã được vinh danh là 'Công viên nước tốt nhất thứ ba trên thế giới' và 'Công viên nước tốt nhất ở Dubai và Trung Đông' trong Giải thưởng do khách du lịch bình chọn thường niên lần thứ tám của TripAdvisor năm 2016, Công viên nước Aquaventure là điểm tham quan độc đáo thu hút hàng triệu người của du khách hàng năm. Công viên có máng trượt nước lớn nhất thế giới, có tàu lượn qua sông dài 2,3km, dài nhất thế giới từ năm 2013. Công viên nằm bên bờ biển, nơi thu hút nhiều khách du lịch.

 

2. Aquatica, SeaWorld's Waterpark Orlando – Florida, USA

 

 

Mở cửa vào năm 2008, công viên nước Aquatica được chào đón nồng nhiệt với những đường máng trượt cao và ấn tượng cùng bể bơi tạo sóng khổng lồ. Ấn tượng nhất có thể kể đến ở công viên nước Aquatica là cầu trượt Dolphin Plunge - nơi người chơi có thể lướt qua bể kính với đầy những chú cá heo dễ thương. Bên cạnh đó, khuôn viên của Aquatica cũng được trồng tới 250 loài thực vật, cây cỏ cùng 1.360 tấn cát trắng mịn.

 

3. Công viên nước Beach – Fortaleza, Brazil

 

 

Với diện tích 41 mẫu đất và gần một triệu du khách mỗi năm, Beach Park là công viên nước lớn nhất Châu Mỹ Latinh và là khu du lịch nổi tiếng nằm cách Fortaleza ở Brazil chỉ 10 km. Công viên Beach Park nổi tiếng nhất với ống trượt Insano - một trong những cầu trượt nước cao (41m) và nhanh nhất thế giới (65 m/phút).

 

4. Thế giới nước Yas – Abu Dhabi, UAE

 

 

Với diện tích tương đương khoảng 15 sân bóng đá, Abu Dhabi’s Yas Waterworld là một công viên nước lớn theo đúng nghĩa của nó. Mở cửa quanh năm, công viên nước thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Từ đường trượt nước hình vòng cung duy nhất ở Trung Đông và thiết bị mô phỏng lướt sóng & Flowrider Bar đôi lớn nhất thế giới, đến các hồ bơi tạo sóng tốc độ cao và vui nhộn bắn tung tóe, Yas Waterworld có tất cả các yếu tố để giúp bạn và gia đình giải trí toàn diện. Bên cạnh 45 trò chơi và điểm tham quan thú vị ở bốn cấp độ cảm giác mạnh khác nhau, công viên nước còn tổ chức các sự kiện và hoạt động gia đình, chẳng hạn như Dana’s Spooktacular, huấn luyện lướt ván vui nhộn với Yas Flow League, trải nghiệm lặn ngọc trai và các hoạt động đặc biệt dành cho trẻ em.

 

5. Waterbom Bali – Bali, Indonesia

 

 

Được bình chọn là Công viên nước số một ở châu Á và số hai trên thế giới thông qua Giải thưởng “Traveller's Choice” của Trip Advisor vào năm 2016, Waterbom Bali kết hợp giải trí tuyệt đối và niềm vui dưới nước không giới hạn trong thiên đường nhiệt đới độc đáo rộng 3,8 ha.

Theo topplus.vn 


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn