[WORLDKINGS] Top Thế Giới – Top 5 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới

14-08-2020

(kyluc.vn– Topplus.vn) Các cuộc thi sắc đẹp là nơi tìm ra người hội đủ các yếu tố về nhan sắc, vẻ đẹp hình thể, thể chất, trí tuệ và nhân cách. Người chiến thắng những cuộc thi này không chỉ mang vinh quang về cho quốc gia mà còn góp phần định nghĩa tiêu chuẩn chung của cái đẹp.

 

1. Hoa hậu thế giới (Miss World)

 

 

Miss World là cuộc thi sắc đẹp toàn cầu đầu tiên trên thế giới, được Eric Morley tổ chức vào năm 1951 với mục đích ban đầu là một cuộc thi áo tắm tại Anh. Tuy nhiên, trước thành công vang dội cùng với việc các phương tiện truyền thông đều gọi người thắng cuộc là Hoa hậu Thế giới, Morley đã quyết định biến Miss World thành một cuộc thi sắc đẹp thường niên.

Để tham dự Miss World, các ứng cử viên phải chiến thắng một cuộc thi cấp quốc gia và giành được quyền đại diện đi thi (thông qua giấy phép tham dự cuộc thi do nhà nước cấp). Khi đến với Miss World, các người đẹp tiếp tục trải qua một số chương trình phúc khảo, giao lưu với người dân bản địa, tham gia các sự kiện truyền hình và hoạt động ngoài trời, thi các phần thi phụ… trước khi được công bố giải thưởng, danh hiệu trong đêm chung kết.

 

2. Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe)

 

 

Miss Universe là cuộc thi sắc đẹp nổi tiếng thế giới ra đời chỉ sau Miss World một năm. Cuộc thi đầu tiên được tổ chức tại Long Beach, California, Mỹ vào năm 1952 bởi công ty quần áo Pacific Mills. Hoa hậu Hoàn vũ đầu tiên trong lịch sử là Armi Kuusela đến từ Phần Lan. Cuộc thi diễn ra tại các bang của nước Mỹ trong giai đoạn 1952-1971 và sau đó được tổ chức luân phiên tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Miss Universe lần lượt thuộc sở hữu của Kayser-Roth và Gulf and Western Industries trước khi được nhường lại cho tỷ phú Donald Trump vào năm 1996. Donald Trump đã hợp tác với NBC để thành lập Tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ (Miss Universe Organization), đây là đơn vị tổ chức chính thức của cuộc thi.

 

3. Hoa hậu Trái đất (Miss Earth)

 

 

Miss Earth là cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức lần đầu vào năm 2001 bởi tập đoàn Carousel Productions của Phillippines. Cùng với Miss World và Miss Universe, Miss Earth là cuộc thi sắc đẹp lớn thứ ba xét theo số lượng các cuộc thi quốc gia để tuyển chọn ứng cử viên.

Nếu Miss World có điểm nhấn là hoạt động từ thiện, Miss Universe đề cao sắc đẹp toàn diện thì Miss Earth lại hướng đến nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường. Hoa hậu Trái đất sẽ là người phát ngôn của Miss Earth Foundation, Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc (UNEP) và nhiều tổ chức bảo vệ môi trường khác, đồng thời phải tham gia các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường trên quy mô toàn cầu.

 

4. Hoa hậu Quốc tế (Miss International)

 

 

Miss International (tên khác: Miss International Beauty hay The International Beauty Pageant) là cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn thứ tư trên thế giới, được tổ chức lần đầu tiên ở Long Beach, California, Mỹ vào năm 1960. Từ 1968 đến 1970, Miss International diễn ra tại Nhật Bản. Hai năm 1971, 1972 nó quay lại Long Beach trước khi trở thành một sự kiện thường niên tại xứ sở Phù Tang. Mặc dù ra đời trước Miss Earth nhưng Miss International chỉ đứng thử tư xét về sô lượng quốc gia và thí sinh dự thi.

 

5. Miss Multiverse

 

 

Tại Miss Multiverse, những người đẹp phải tải các thử thách đo lường các phẩm chất tinh thần và thể chất một cách khoa học để mang lại điểm số minh bạch không thể nhầm lẫn; kiểm tra tính cách, độ bền, khả năng lái xe, trí tuệ và tư chất ngoài việc ghi lại toàn bộ quá trình ở định dạng truyền hình thực tế.

 

Theo Topplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn