[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 địa điểm bạn có thể đứng ở nhiều quốc gia cùng lúc

26-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Nhiều nơi trên thế giới có ranh giới giữa các quốc gia chỉ là một vạch kẻ mong manh và bạn dễ dàng cùng một lúc đặt chân lên hai đất nước.

1.Downtown bristol / Virginia và Tennessee

 

 

Các thành phố song sinh Bristol, Virginia và Bristol, Tennessee có chung tên, đường biên giới và một quận trung tâm nơi cư dân của cả hai bang tụ họp để tổ chức các sự kiện như lễ hội âm nhạc mùa thu hàng năm, Bristol Rhythm & Roots Reunion. Khi hàng nghìn người yêu âm nhạc đi dạo trên Phố State, họ nên cẩn thận quan sát bước đi của mình - một bên đường nằm ở Virginia, bên kia ở Tennessee.

2. Tượng đài bốn góc / Utah, Colorado, New Mexico và Arizona

 

 

Điểm tứ giác nơi các cạnh của Utah, Colorado, New Mexico và Arizona gặp nhau là nơi duy nhất ở Hoa Kỳ nơi bốn tiểu bang hợp nhất tại một điểm. (Mặc dù một số người cho rằng tượng đài không chính xác và điểm hội tụ thực sự nằm cách 1807 bộ về phía tây.) Đài tưởng niệm, do Cục Công viên và Giải trí Quốc gia Navajo quản lý, tạo nên một bức ảnh tuyệt vời (đặt một chi tiết ở mỗi tiểu bang!) nhưng khu vực xung quanh cung cấp rất ít điều khác. Không có nước, điện hoặc điện thoại và rất ít cửa hàng và trạm xăng trong bán kính 30 dặm.

3. Baarle - Hertog, Bỉ và Baarle Nassau, Hà Lan

 

 

Được The Atlantic mệnh danh là “thị trấn biên giới phức tạp nhất trên thế giới”, thị trấn này, chia cắt giữa Hà Lan và Bỉ, thực sự bao gồm hơn 20 mảnh đất riêng biệt - một số nhỏ như một sân bóng chày nhỏ của giải đấu. (Ngoài ra còn có các vùng đất của Hà Lan được bao bọc bởi các phần của Bỉ được bao bọc bởi các phần lớn hơn của Hà Lan.)

Phiên bản đầu tiên của những phân định kỳ quái được cho là xuất phát từ một loạt các hiệp ước hoán đổi đất đai giữa các Công tước thời Trung cổ. Kết quả là một đường biên giới chạy trực tiếp qua các ngôi nhà và tòa nhà. Mỗi bên của thị trấn có cảnh sát, sở cứu hỏa và thị trưởng riêng, và phải tuân theo các luật lệ quốc gia khác nhau. Tuy nhiên, tình hình lộn xộn có một phần bất ngờ: Khi luật của Hà Lan yêu cầu các nhà hàng phải đóng cửa vào một thời gian nhất định, các chủ sở hữu chỉ đơn giản là đã yêu cầu khách hàng quen của họ chuyển sang một bàn bên Bỉ vào giờ đóng cửa!

4. Lioydminster, Canada

 

 

Hai năm sau khi thị trấn được định cư bởi Những người theo chủ nghĩa Barr của Anh vào năm 1903, các tỉnh Alberta và Saskatchewan đã được thành lập — chia đôi một cách hiệu quả khu vực này. (Đường kinh tuyến thứ tư được chọn làm dải phân cách.) Trong một phần tư thế kỷ tiếp theo, thị trấn Lloydminster tồn tại ở Saskatchewan và làng Lloydminster ở Alberta. Các khu vực này được hợp nhất thành một đô thị vào năm 1930.

5. Montego Bay Resort / West Wendover, Nevada và Wendover, Utah

 

 

Địa chỉ chính thức của khu nghỉ mát và sòng bạc 552 phòng này là ở Tây Wendover, Nevada, nhưng nó nằm ngay trên biên giới Utah-Nevada. Vị trí này có nghĩa là khu nghỉ dưỡng thực sự nhìn vào tương lai. Trong khi phần còn lại của Nevada là trong Time Zone Thái Bình Dương, thị trấn nghỉ mát nhỏ xíu này, khoảng 120 dặm về phía tây của Salt Lake City, sau đồng hồ Utah. Họ quan sát Giờ chuẩn của Núi vào mùa đông và Giờ ban ngày của Núi từ tháng 3 đến tháng 11

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)