[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 đôi giày trên thế giới sở hữu những công nghệ của tương lai

19-11-2021

(kyluc.vn – worldkings.org) Năm đôi giày thể thao này đang đặt nền móng cho tương lai của công nghệ giày thể thao.

 

 

1. Nike HyperAdapt 1.0

Được tạo ra bởi Tinker Hatfield nổi tiếng, công nghệ tự buộc dây của Nike HyperAdapt đã mất hơn 20 năm để hoàn thiện. Giày chạy bằng pin bao gồm đế giữa bằng đèn LED sáng lên khi bạn đeo giày, đèn báo cũng như logo Nike cổ điển. Nike’s E.A.R.L, hay Viền phản ứng thích ứng điện, là thứ làm cho giày tự buộc dây trở nên khả thi. Giày có khả năng điều chỉnh điện tử để phù hợp với áp lực tạo ra bởi bàn chân của bạn.

HyperAdapt 1.0 được thiết kế với nút bấm chỉnh độ giãn nở của form giày để phù hợp tối đa chân của người mang, fit vừa nhất có thể. Hai nút bấm có dấu (+) và (-) ở phần cổ giày, chỉ với một động tác nhỏ là xỏ chân vào, bấm nút, nghe tiếng và tận hưởng cảm giác đôi giày đang từ từ ôm lấy bàn chân của bạn.

Mục tiêu cuối cùng của Hatfield và Nike là có một đôi giày liên tục cảm nhận được chuyển động của bạn trong suốt và quan trọng nhất là trong khi bạn chơi thể thao, điều chỉnh theo từng bước bạn thực hiện để đạt hiệu suất tối đa.

2. Adidas Futurecraft 4D

Futurecraft 4D là hiện thân của việc in 3D hiệu quả như thế nào khi không chỉ trở thành công nghệ sản xuất giày dép mà còn năng cao chất lượng của sản phẩm lên nhiều lần. Sử dụng quy trình cải tiến của công nghệ Tổng hợp ánh sáng kỹ thuật số, được tạo ra bởi công ty công nghệ Carbon, Adidas đã tạo ra những đôi giày thể thao hấp dẫn về mặt thẩm mỹ và mang lại hiệu suất hoạt động tốt.

Khách hàng chỉ việc gửi số đo kích thước bàn chân, adidas FutureCraft sẽ thiết kế ra đôi giày vừa vặn đôi chân của bạn. Với phần upper được làm bằng vải Primeknit được dệt theo công nghệ 3D, còn phần đế in 3D bằng công nghệ hiện đại Digital Light Synthesis thuộc Carbon 3D.

3. Under Armour ArchiTech

Một trong những công ty đầu tiên sử dụng công nghệ in 3D, Under Armour đã và đang làm việc chăm chỉ để hoàn thiện cách công ghệ này thay đổi ngành sản xuất giày thể thao thế giới. Under Armour ArchiTecht được tạo ra với hệ thống viền lưới và nén. Sự hỗ trợ của mạng lưới động giúp tối đa hóa hiệu suất của vận động viên, mang lại cho họ sự hỗ trợ và sự ổn định để tiếp nhận bất cứ thứ thử thách nào.

4. ShiftWear

ShiftWear sneaker là một trong những đôi giày thể thao độc đáo nhất danh sách này. ShiftWear là một đôi giày thể thao có thể hiển thị hầu hết mọi thiết kế  thú vị mà bạn có thể nghĩ ra trên phần thân của nó. Một đôi giày như chứa đựng màn hình HD trên nó, và bạn có thể tha hồ thay đổi lớp màn hình đó bằng một hình vẽ, một tấm hình động,hay lớp hình 3D, hoặc bất cứ thứ gì bạn thích lên đó chỉ bằng một thao tác đơn giản là lựa chọn và cài đặt. Đây chính là một sự sáng tạo vô tận và đầy cảm hứng dần mở ra cho những ai không chỉ sống trong những khuôn khổ gò bó, mong muốn tìm đến những thứ mới lạ bắt mắt và cá tính hơn.  Giày thể thao ShiftWear thậm chí có thể được sạc không dây.

5. Adidas Speedfactory AM4LDN

Mặc dù một số công nghệ liên quan đến AM4LDN không phải là hoàn toàn mới, nhưng cách thức tạo ra đôi giày là một bước đột phá cho ngành công nghiệp. Adidas AM4LDN giới thiệu cách công ty có thể tạo ra những đôi giày thể thao gần như ngay lập tức để phù hợp với nhu cầu cụ thể của các vận động viên và người tiêu dùng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ