[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 giải thưởng ngành công nghệ danh giá nhất thế giới

25-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Lĩnh vực năng động của Công nghệ thông tin, còn được gọi là CNTT, bao gồm phần cứng, phần mềm, ứng dụng, điện toán đám mây,... Sự công nhận và giải thưởng từ một số ấn phẩm và tổ chức nổi bật nhất trong ngành là những cách hiệu quả để các công ty phân biệt các sản phẩm của họ với đối thủ cạnh tranh và tiếp cận người tiêu dùng.

1. InfoWorld - Giải thưởng Công nghệ của năm

 

 

Ban đầu được bắt đầu vào năm 1978 với tên gọi ‘The Intelligent Machines Journal’, InfoWorld hiện là công ty hàng đầu trong ngành về các ấn phẩm dựa trên web và giới thiệu một lịch sử phong phú về thế giới Công nghệ Thông tin. Giải thưởng Công nghệ của năm rất được thèm muốn của InfoWorld bao gồm phần cứng, phần mềm, dịch vụ đám mây, công cụ phát triển, cơ sở dữ liệu và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Có trụ sở chính tại San Francisco, các giải thưởng của công ty được quyết định bởi một nhóm các nhà báo và chuyên gia công nghệ.

2. Giải thưởng Webby

 

 

Kỷ niệm hai mươi năm “sự xuất sắc trên Internet”, Giải thưởng Webby được trao hàng năm bởi các giám khảo thành viên của Học viện Khoa học và Nghệ thuật Kỹ thuật số Quốc tế (IADAS). Giải thưởng Webby được trao cho các trang web và ứng dụng di động, quảng cáo và truyền thông, phim trực tuyến và mạng xã hội. Trong các danh mục này, các tiêu chí được sử dụng là điều hướng, thiết kế trực quan, trải nghiệm người dùng, và mức độ tương tác. Những người chiến thắng Giải thưởng Webby trước đây bao gồm sản phẩm đến từ các công ty nổi tiếng như Amazon, Google, eBay, Facebook và Wikipedia.

3. Trung tâm Quốc gia về Phụ nữ và Giải thưởng Công nghệ Thông tin

 

 

Trung tâm Quốc gia về Phụ nữ và Công nghệ Thông tin (NCWIT) là một tổ chức CNTT chuyên thúc đẩy bình đẳng và cơ hội cho phụ nữ trong lĩnh vực này. Là một tổ chức phi lợi nhuận, nhân viên cốt lõi của NCWIT trao giải thưởng hàng năm cho các công ty và cá nhân thúc đẩy kết quả tích cực và lực lượng lao động đa dạng hơn thông qua công nghệ thông tin. Ngoài Giải thưởng Quỹ Hạt giống Liên minh Học thuật, NCWIT tài trợ Giải thưởng Quỹ Hạt giống Sinh viên, Giải thưởng Người tiên phong và Giải thưởng Người đổi mới. Nhiều giải thưởng ở dạng quỹ học bổng dành cho các nữ sinh trung học có triển vọng muốn theo đuổi các bằng cấp hoặc sự nghiệp công nghệ.

4. Giải thưởng do độc giả bình chọn của Tạp chí PC

Tạp chí PC là nơi tổ chức một số giải thưởng CNTT uy tín và được săn đón nhiều nhất trong ngành. Trong 28 năm qua, Tạp chí PC đã cho phép độc giả đánh giá máy tính xách tay, máy tính để bàn, hệ điều hành di động, điện thoại thông minh, nhà cung cấp dịch vụ di động, bộ định tuyến, nhà cung cấp dịch vụ internet, máy tính bảng, hệ điều hành và ứng dụng phần mềm yêu thích của họ. Apple, Samsung, Microsoft và Dell thường xuyên đứng đầu bảng xếp hạng cho độc giả và ban biên tập của Tạp chí PC.

5. Nghiên cứu Ventana - Giải thưởng Đổi mới Công nghệ

Có trụ sở chính tại Bend, Oregon, Ventana Research là công ty nghiên cứu và dịch vụ tư vấn giúp các công ty triển khai các giải pháp công nghệ nhằm đạt được hiệu quả hoạt động, lợi nhuận và tính bền vững. Trong những năm gần đây, công ty đã bắt đầu chương trình Giải thưởng Đổi mới Công nghệ dành cho các công ty và chuyên gia CNTT xuất sắc trong các giải pháp mới, sáng tạo cho những thách thức trong kinh doanh. Những người chiến thắng gần đây bao gồm IBM cho các giải pháp điện toán đám mây của công ty, Pitney Bowes cho công nghệ cộng tác, Lithium cho tương tác truyền thông xã hội trực tuyến và Oracle cho các thành tựu trong quản trị, rủi ro và tuân thủ.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (uskings.us) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)