[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 họa sĩ NFT "cá kiếm" nhất thế giới hiện nay

29-10-2021

(kyluc.vn – worldkings.org) NFT (non-fungible tokens) là các tác phẩm nghệ thuật được đúc từ blockchain với các mã mã hóa duy nhất cho phép xác minh tính xác thực và quyền sở hữu. NFT có thể là bất cứ thứ gì từ một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số đến một bài hát hoặc toàn bộ album. Ngay cả nhà thiết kế thời trang cũng tham gia vào cơn sốt NFT. Hơn 509.000 tác phẩm nghệ thuật của NFT đã được bán chỉ trong tháng 3 năm 2021, đạt tổng doanh thu hơn 85 triệu đô la. Đây là 5 nghệ sĩ NFT bán chạy nhất trên thế giới.

 

 

1. Beeple

Mike Winkelmann (nghệ danh là Beeple) là người đứng đầu danh sách nghệ sĩ NFT đắt giá nhất thế giới sau cuộc đấu giá lịch sử tại nhà đấu giá Christie's. Được bán với giá $ 69.346.250,00, tác phẩm mang tên "Everydays: The First 5000 Days", được xem là “nhân chứng” chính về mức độ phủ sóng của các phương tiện truyền thông chính thống về doanh số bán NFT. Điều này cũng đánh dấu lần đầu tiên một nhà đấu giá đã bán một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và chấp nhận phương thức thanh toán bằng tiền điện tử.

Beeple hiện sở hữu  1346 tác phẩm được bán ra, trung bình mỗi tác phẩm trị giá 108.003,66 USD. Anh ấy cũng đăng các sáng tạo kỹ thuật số hàng ngày trên Instagram của mình, nơi chuỗi tác phẩm "Everydays" được tiếp tục ra đời. Các tác phẩm của anh ấy mang tính thực tế cao nhưng trừu tượng, mô tả mọi thứ từ phong cảnh cho đến các hình minh họa chính trị khá kỳ cục.

2. PAK

Họa sĩ ẩn danh - Pak - là một trong những bí ẩn lớn nhất của không gian NFT. Dù là cá nhân hay tập thể, Pak đã tạo ra các tác phẩm kỹ thuật số trong suốt hai thập kỷ. Với 7889 tác phẩm nghệ thuật được bán ra, trung bình 7.222,84 đô la mỗi tác phẩm, PAK nhận được sự công nhận bởi một số tên tuổi công nghệ lớn nhất trên thế giới, đáng chú ý nhất là Elon Musk. "Metarift" là tác phẩm nghệ thuật bán chạy nhất của Pak, trị giá $ 1.930.366,62 đô la. Pak gần đây cũng đã hợp tác với nhà đấu giá lớn Sotheby's cho một nhà buổi đấu giá NFT toàn cầu có tên là “Metaverse”.

3. XCOPY

Người họa sĩ đam mê tiền điện tử Xcopy đã bán được 1.914 tác phẩm nghệ thuật NFT. Khám phá các chủ đề về cái chết, chứng loạn thị và thờ ơ, các tác phẩm nghệ thuật của XCopy có các vòng lặp hình ảnh bị bóp méo và nhấp nháy.Trung bình $ 7.222,84 cho mỗi tác phẩm, mức bán cao nhất được ghi nhận của XCopy là cho tác phẩm "Some A ** hole" trị giá $ 5,119.491,00.

4. HACKATAO

Nhóm họa sĩ Hackatao đứng đầu bảng xếp hạng bán chạy nhất với tổng cộng 2.253 tác phẩm nghệ thuật được bán với giá trung bình 13.984,38 đô la một tác phẩm. Tác phẩm được đặt tên là "hack" truyền tải cảm giác thích thú khi đi sâu và khám phá những cảm xúc bên trong, và tác phẩm "Tao", dành cho Ying và Yang. Chủ đề mà Hackatao hướng đến là khám phá các vấn đề về xã hội, môi trường, nhân loại và tiền điện tử.

Tác phẩm bán chạy nhất của bộ đôi nghệ sĩ người Ý - "Flood" - có hình ảnh một người phụ nữ khổng lồ khỏa thân, xăm trổ từ đầu đến chân với thông điệp về nỗi sợ hãi và căng thẳng, bao gồm "đánh thức con người" và "sự thật", khi cô ấy chỉ đứng đầu trên mặt nước trong một đô thị ngập nước. Tác phẩm được bán với giá 998,282,50 đô la.

5. FEWOCIOUS

Chàng trai 18 tuổi này là một nghệ sĩ kỹ thuật số theo trường phái siêu thực, người đã đưa NFT và tiền điện tử gây bão trên toàn thế giới. Với hơn 100.000 người theo dõi trên Instagram và Twitter, nghệ sĩ trẻ đã bán được tổng cộng 3.189 bức tranh NFT, trung bình mỗi bức tranh có giá 8.426,94 đô la.

Tác phẩm bán được kỷ lục cao nhất của anh - có tiêu đề "Rất vui được gặp bạn, tôi là ông MiSUNDERSTOOD" -mô tả một nhân vật đang khóc nức nở trong khi những mảnh vải đầy màu sắc bao quanh cơ thể anh ta.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)