[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 kênh thể thao phổ biến trên thế giới

03-08-2021

(kyluc.vn – worldkings.org) Thể thao có ảnh hưởng đáng kể đối với nam giới kể từ buổi đầu của nền văn minh nhân loại. Nó đã trở thành một nguồn giải trí tuyệt vời trong vài thế kỷ qua. Sự phổ biến của các môn thể thao khác nhau đang tăng lên sau mỗi thập kỷ trôi qua. Kết quả là rất nhiều kênh thể thao phát triển mạnh. Đây là 5 kênh thể thao hàng đầu trên thế giới.

1. ESPN

 

 

Đây là kênh thể thao hàng đầu được thành lập với mục đích phát sóng giải trí thể thao trên toàn thế giới. Tên đầy đủ của kênh này là Entertainment Sports Programming Network (tạm dịch: Mạng lập trình thể thao giải trí). Kênh này có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, là một phần của ESPN Inc., công ty thành lập tập đoàn kinh doanh Walt Disney. Cơ sở phát sóng đặc biệt của ESPN được gọi là Trung tâm thể thao. Việc phát sóng được thực hiện bởi kênh này là từ thành phố Bristol ở Connecticut. ESPN từng tuyên bố mình là kênh dẫn đầu trên toàn thế giới trong lĩnh vực giải trí thể thao.

2. Star Sports

Đây là một kênh thể thao truyền hình cáp được tổ chức và đồng sở hữu bởi nhóm Star và mạng ESPN. Việc phát sóng kênh thể thao này chủ yếu ở các nước Châu Á Thái Bình Dương như Ấn Độ, Hồng Kông, Pakistan, Malaysia, Singapore, Bangladesh, Việt Nam, Indonesia, v.v. Đây là một liên doanh bình đẳng của Tập đoàn News Corporation cũng như công ty Walt Disney. Star Sports là đài truyền hình chính thức của giải Barclays Premier League tại các quốc gia Châu Á.

3. Al Jazeera Sports

Đây là một kênh thể thao nổi tiếng được phát sóng bằng tiếng Ả Rập. Kênh này được ra mắt vào năm 2003. Kênh thể thao này tạo thành một cơ hội kinh doanh lớn cho kênh đã tồn tại và nổi tiếng được gọi là mạng Al Jazeera. Kênh thể thao cụ thể này đã là đài truyền hình chính thức cho tất cả các trận đấu của các giải bóng đá lớn được truyền hình tại các quốc gia nói tiếng Ả Rập ở Trung Đông. Kênh có trụ sở tại thành phố Doha của đất nước Qatar.

4. Sky Sports

Sky Sports là tên chính thức và thương hiệu được đặt cho nhóm các kênh có định hướng phát sóng kinh doanh giải trí thể thao ở Vương quốc Anh và các khu vực lân cận trên toàn Châu Âu. Đây là kênh truyền hình vệ tinh trả tiền chính của Vương quốc Anh. Kênh này hoàn toàn chịu trách nhiệm về doanh thu cho các môn thể thao của Anh, chủ yếu bao gồm giải Ngoại hạng Anh cũng như Ashes và các giải đấu cricket khác được tổ chức ở Vương quốc Anh. Gói Sky Sports cơ bản đi kèm với tiện ích bổ sung cho việc đăng ký các kênh khác được gọi chung là Sky Sports 1, 2, 3 và 4.

5. Barca TV

Kênh giải trí thể thao nổi tiếng này hoạt động chủ yếu ở các nước nói tiếng Tây Ban Nha. Kênh thể thao này được vận hành từ trụ sở chính tại Catalonia của Tây Ban Nha. Đây là kênh góp phần tạo nên sự nổi tiếng cho đội tuyển bóng đá Tây Ban Nha của câu lạc bộ bóng đá Barcelona.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ