[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 Lễ hội Đền nhộn nhịp nhất Trung Quốc trong Tết Nguyên Đán

28-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Nhiều người đến các lễ hội đền truyền thống ở Bắc Kinh trong Lễ hội mùa xuân (Tết Nguyên đán) để cầu nguyện, cúng kiếng, mua sắm các món hàng thủ công truyền thống,..Có thể nói, lễ hội đền là một cơ hội tuyệt vời để khách du lịch trải nghiệm văn hóa và truyền thống Trung Hoa trong dịp Tết cổ truyền một cách đặc sắc và trọn vẹn nhất.

1. Lễ hội Đền Changdian

 

 

Nằm ngay phía nam của Quảng trường Thiên An Môn, Hội Đền Changdian là một trong những hội đền nổi tiếng trong thành phố. Nó có sự kết hợp thiết yếu giữa đồ ăn, đồ trang trí địa phương và các buổi biểu diễn để mang đến cho bạn trải nghiệm hội chợ đích thực. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại hình nghệ thuật như viết thư pháp,..các mặt hàng đặc sản như  trà, bánh mứt ngày Tết. Đối với những du khách muốn có trải nghiệm lễ hội miền bắc Trung Quốc đích thực, Hội đền Changdian là một lễ hội sôi động, tràn đầy năng lượng chào đón cả người Trung Quốc và khách nước ngoài.

Khu vực xung quanh Changdian từng có ba ngôi chùa Phật giáo khác nhau, vì vậy hội đền này là một trong những hội đền lớn nhất ở Bắc Kinh.

2. Lễ hội đền thờ Ditan ('Bàn thờ Trái đất')

 

 

Hội chợ đền Ditan là một trong những hội chợ lâu đời và nổi tiếng nhất ở Bắc Kinh. Khoảng một triệu người ghé thăm nơi đây mỗi năm trong Lễ hội mùa xuân.

Trong các ngày Tết cổ truyền, nơi đây sẽ tái hiện của các nghi lễ thờ cúng thần đất của triều đại nhà Thanh (1636–1911). Bên cạnh phần lễ, còn có rất nhiều hoạt động biểu diễn dân gian như múa rối, triển lãm nghệ thuật truyền thống, múa lân sư rồng, nhào lộn, ..

3. Lễ hội Đền Dongyue

 

 

Hội đền Dongyue đã bắt đầu sớm nhất vào thời nhà Nguyên (1206 - 1368). Văn hóa "Fu (福 Good Fortune)"  tức “Tương lai Tốt đẹp” là bản chất của hội đền này. Nhiều hoạt động tập trung vào văn hóa "Fu". Du khách có thể cầu may tại bàn thờ, đi bộ trên con đường "Fu", hoặc treo thẻ "Fu" để mời "Fu" cho năm sắp tới. Các buổi biểu diễn dân gian đầy màu sắc, trưng bày tác phẩm nghệ thuật và đồ ăn nhẹ cũng có tại đây.

4. Lễ hội Đền năm vị thần giàu có

 

 

Tại Hội chợ Đền Wuxiancaishen, năm anh em được tôn làm thần của sự giàu có vì sự thành công của họ trong việc săn bắn và xây dựng sự thịnh vượng. Tại Đền Wuxiancaishen  có năm vị thần của cải được tôn thờ và thờ phụng. Hàng năm, từ ngày 2 đến ngày 6 tháng giêng âm lịch, hàng ngàn người sẽ đổ về ngôi đền để cầu nguyện một năm mới sung túc và tràn đầy tài lộc.

5. Lễ hội Đền chùa Bạch Vân

Hội đền chùa Bạch Vân nổi tiếng với hoạt động ném tiền xu vào tượng con khỉ đá và một chiếc chuông để cầu may mắn. Du khách có thể tham dự nhiều hoạt động dân gian, thưởng thức các món ăn nhẹ địa phương, mua hàng thủ công mỹ nghệ dân gian và thưởng thức các cuộc triển lãm tranh. Hội đền này  thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org) 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)