[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 lễ hội truyện tranh nhộn nhịp nhất thế giới

05-10-2020

(Kyluc.vn - Topplus.vn) Lễ hội truyện tranh là dịp kỉ niệm và tôn vinh một nét văn hóa đặc thù và độc đáo, một sự kiện phù hợp cho tất cả mọi người, từ người lớn đến trẻ nhỏ, đặc biệt với những fans truyện tranh chân chính. Sau đây, là top 5 lễ hội truyện tranh nhộn nhịp nhất thế giới.

 

1. San-Diego Comic-Con

 

 

Chỉ là triển lãm truyện tranh lớn thứ hai của Bắc Mỹ nhưng San Diego Comic-Con (SDCC) lại cực kỳ nổi tiếng. Trong khi các thành phố khác tổ chức triển lãm gói gọn trong một hoặc hai tòa nhà thì SDCC diễn ra trong toàn thành phố San Diego. SDCC là lễ hội lớn nhất San Diego, và Forbes đã gọi nó là “lễ hội lớn nhất của loại hình này trên thế giới”, mặc dù điều đó không hoàn toàn đúng nhưng về mặt cảm tính thì có thể chấp nhận được.

SDCC có một khởi đầu khá khiêm tốn vào năm 1970 với chỉ 145 người tham dự. Kể từ đó, nó đã phát triển thành một nơi trưng bày của tất cả những thứ liên quan đến hoạt họa, truyện tranh, khoa học viễn tưởng, truyền hình, phim và game, với 1.100 bảng hiệu trưng bày và hơn 1.000 nhà cung cấp mỗi năm. SDCC từng xuất hiện trong phim điện ảnh và truyền hình như The Big Bang Theory, Numb3rs, Entourage…

 

2. New York Comic Con

 

 

New York Comic Con (NYCC) là một triển lãm dành riêng cho truyện tranh, phim hoạt hình, video games, phim ảnh, truyền hình, và tất cả những thứ liên quan. Triển lãm được tổ chức hàng năm kể từ khi khánh thành vào năm 2006 tại Trung tâm Hội nghị Javits, thu hút 151.000 người tham dự vào năm 2014, được xếp hạng là sự kiện lớn thứ hai của thành phố New York và là triển lãm truyện tranh lớn nhất Bắc Mỹ. NYCC chủ yếu xoay quanh Comic – một thể loại truyện tranh đặc trưng của Âu-Mỹ, khác với manga (truyện tranh Nhật Bản) và các dòng truyện tranh châu Á khác. 

 

3. Heroes Con

 

 

Có trụ sở tại Charlotte, NC, HeroesCon theo truyền thống diễn ra vào cuối tuần Ngày của Cha. Đây cũng là một trong những lễ hội với quy mô lớn cuối cùng tập trung hoàn toàn vào truyện tranh. Một số điểm nổi bật tại lễ hội là các cuộc đấu giá nghệ thuật và sân khấu biểu diễn nơi nhiều nghệ sĩ tham dự hoạt động công khai trên các tác phẩm nghệ thuật. HeroesCon còn tổ chức một số chương trình từ thiện mang lại lợi ích như Team Cul-de-Sac.

 

4. Emerald City Comicon

 

 

Emerald City ComiCon là một quy ước truyện tranh được tổ chức mỗi năm ở Seattle tại Trung tâm Hội nghị Washington State. Trong khi một quy ước truyện tranh trên danh nghĩa, ComiCon bao trùm nerds và đam mê của tất cả các loại, mang về khách và triển lãm tập trung vào chương trình TV, trò chơi điện tử, trò chơi đóng vai và nhiều hơn nữa. Hơn 80.000 người tham dự trong quá trình cả ngày cuối tuần. 

 

5. Small Press Expo

 

 

Điểm đặc biệt của Small Press Expo là không có nhà bán lẻ nào được phép tại triển lãm và phạm vi nhà xuất bản bị giới hạn. Phần lớn những người tham gia triển lãm là những nhàsáng tạo, những tác giả truyện tranh tài năng. Lễ hội cũng tổ chức Giải thưởng Ignatz, giải thưởng công nhận sự xuất sắc trong cộng đồng truyện tranh độc lập. Giải thưởng cũng liên kết chặt chẽ với Quỹ bảo vệ pháp lý cho Comic Book, cung cấp hỗ trợ pháp lý và tiền tệ cho các nghệ sĩ, nhà xuất bản truyện tranh.

Theo topplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn