[WORLDKINGS] Top Thế Giới - Top 5 loại tiền điện tử độc lạ nhất thế giới

10-11-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Sau đây là top 5 loại tiền điện tử độc đáo nhất thế giới.

1. USELESS ETHEREUM TOKEN

 

 

Mã thông báo Ethereum vô dụng không phải là một tài sản có thể đầu tư hoặc hình thức tiền tệ có thể sử dụng được và giống như một bài tập triết học: bạn sẽ đầu tư tiền vào thứ gì đó không có giá trị chỉ vì nó tồn tại?

Hầu hết những người hiểu biết về tài chính có thể sẽ trả lời "không", và ngay cả những người làm công việc sáng tạo dường như cũng đồng ý với đánh giá này, "ICO UET cung cấp một cách minh bạch cho các nhà đầu tư biết là nó không có giá trị gì, vì vậy họ sẽ không có kỳ vọng thu được lợi nhuận." 

2. DOGECOIN

 

 

Nếu không nhờ trang Twitter của tỷ phú Elon Musk, Dogecoin không chắc đã trở nên nổi tiếng vào năm 2021 như một loại tiền điện tử “châm biếm” mà sau đó trở thành một triển vọng đầu tư thực sự.

Jackson Palmer và Billy Markus đã tạo ra Dogecoin vào năm 2013 trên một meme Internet phổ biến cho thấy hình một chú chó Shiba Inu với vẻ mặt ngạc nhiên. Được phân tách công nghệ từ Litecoin, Dogecoin có nguồn cung cấp không giới hạn và do đó về mặt lý thuyết có thể trở nên tăng cao vô hạn. Do đó, nó không thể được coi là một kho lưu trữ giá trị dựa trên kỹ thuật số một cách nghiêm túc.

3. MOONCOIN

Được thiết kế vào năm 2013, Mooncoin là một altcoin (có nghĩa là hình thức thay thế cho đồng tiền) sử dụng khoảng cách trung bình giữa Trái đất và Mặt trăng làm thông số đơn vị cung cấp. Mặc dù điều này không làm cho nguồn cung của MOON trở nên vô hạn (và do đó không phải là đồng xu tăng cao nhất trong danh sách này), nhưng về cơ bản, nó vẫn lớn hơn đáng kể so với những đồng tiền khác.

Giảm điểm khác biệt về thiết kế này, phần còn lại của MOON tương đối đơn giản: chi phí giao dịch không đắt và nó có thời gian khối thấp, khiến nó trở thành một tài sản dễ khai thác.

Rất khó có khả năng tiền điện tử này sẽ tích lũy bất kỳ giá trị khổng lồ nào. Tuy nhiên, khả năng ứng dụng của mã thông báo trong lĩnh vực thanh toán vi mô mới nổi khiến nó không còn vô dụng.

4. PUTINCOIN

PutinCoin là một loại tiền điện tử được tạo ra để tưởng nhớ một nhân vật chính trị nổi tiếng đương thời, trong trường hợp này là Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin. Rõ ràng được tạo ra sau TrumpCoin, không rõ liệu PUT có phải là một sự bắt chước trước đây hay là một hình thức thực sự để bày tỏ lòng kính trọng đối với Tổng thống Putin.

Mặc dù nền kinh tế kỹ thuật số chỉ chiếm 3,9% GDP của Nga, so với 10,9% ở Mỹ và 10% ở Trung Quốc, tác động của chuyển đổi kỹ thuật số rộng rãi có thể làm tăng con số này. Trong một môi trường dễ chịu hơn, các ứng dụng của tiền điện tử ở Nga cũng có thể sẽ tăng lên. Liệu PUT có đi đầu trong mô hình mới đó hay không là điều không chắc chắn.

5. TRUMPCOIN   

 

      

TrumpCoin được tạo vào ngày 20 tháng 2 năm 2016, vài tháng trước khi Donald Trump trở thành ứng cử viên chính thức của Đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử tổng thống năm đó.

Những người tạo ra mã thông báo gọi TRUMP là “công cụ hỗ trợ và gây quỹ trên toàn thế giới” dành cho những người thụ hưởng không riêng biệt được gắn nhãn ‘Người yêu nước’, cũng như thường ủng hộ các mục tiêu chính trị của cựu tổng thống. Bản thân Trump không chính thức liên kết với đồng tiền mang hình ảnh kỹ thuật số của ông.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)